null TP. Hồng Ngự chú trọng công tác thu gom, xử lý rác - vệ sinh môi trường

Chi tiết bài viết Tin tức

TP. Hồng Ngự chú trọng công tác thu gom, xử lý rác - vệ sinh môi trường

Thời gian qua, công tác thu gom, xử lý rác, vệ sinh môi trường luôn được TP. Hồng Ngự chú trọng thực hiện, hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt luôn được quan tâm đầu tư, công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải được thực hiện đúng theo quy đinh của công ty. Mời quý khán giả theo dõi ghi nhận của phóng viên chương trình.

Thời gian qua, công tác kiểm tra, quản lý việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải luôn được các cấp, các ngành của TP. Hồng Ngự quan tâm thực hiện. Đáng chú ý là việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia, thu gom, xử lý rác thải, không chỉ khu vực đô thị, mà ngay cả những vùng nông thôn, công tác thu gom rác thải cũng đã từng bước đi vào nề nếp, không còn tình trạng rác phát sinh tồn động, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân nên nhận được sự đồng thuận rất cao từ người dân.

Ông PHẠM VĂN DŨNG - Khóm 3 - Phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Tôi thấy cái gom rác hiện nay so với trước kia thì nó tốt hơn. Tốt hơn ở chỗ bây giờ, người ta đi thu gom rất là sớm, mỗi ngày mỗi đi và đồng thời những chỗ như trong hẻm, người ta cũng bố trí người, dùng xe nhỏ vô đó, thu gom đem ra đường để cho xe lớn đem đi”.

Trung bình mỗi ngày lượng rác phát sinh tại TP. Hồng Ngự có trên 40 tấn, cao điểm vào dịp lễ tết lượng rác phát sinh mỗi ngày tăng lên trên 60 tấn. Nhằm tránh tình trạnh rác sinh hoạt ùn ứ làm mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, nhất là vào các dịp lễ tết. Công ty cổ phần Cấp nước và môi trường đô thị Đồng Tháp cũng đã bố trí 3 xe thu gom, 10 xe đẩy tay, 70 thùng chứa rác, với khoảng 40 anh chị em công nhân, đặc biệt là gắn thiết bị âm thanh trên các phương tiện xe và ban hành giờ giấc thu gom.

Anh LÊ KIẾN TRÚC - Tổ trưởng Tổ thu gom rác TP. Hồng Ngự: “Để thực hiện tốt công tác thu gom, về phía công ty trên mỗi phương tiện xe đều có gắn loa phát thanh, để người dân nắm bắt giờ thu gom, đối với từng khu vực, từng địa bàn Công ty đã ban hành giờ giấc, chúng tôi sẽ quản lý anh em đi đúng giờ, đảm bảo đúng lộ trình thực hiện với người dân”.

Để công tác thu gom, xử lý rác được thực hiện tốt, đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là tại các khu vực chợ, TP. Hồng Ngự đã ký hợp đồng hỗ trợ cho đơn vị thu gom rác, mỗi tháng 75 triệu đồng. Nhờ đó diện mạo đô thị của TP. Hồng Ngự không ngừng thay đổi, đường làng, ngõ phố từ Thành thị cho đến vùng nông thôn ngày một khang trang, sạch đẹp hơn.

Anh LÊ HỮU THANH – Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường Thanhg phố Hồng Ngự: “Nhìn chung về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hồng Ngự hiện nay so với năm 2019 có tiến triển rất tốt, nhất là về ý thức của người dân, hai là về trách nhiệm của cán bộ đảng viên, cũng như là cả hệ thống chính trị đều tập trung vào, để thực hiện công tác bảo vệ môi trường, để cho TP. Hồng Ngự càng ngày càng sạch đẹp hơn”.

Thời gian tới, Thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia thu gom, xử lý rác thải, không vứt rác bừa bãi. Phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, nhân dân và các tổ chức trong công tác bảo vệ môi trường; đưa công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trở thành tiêu chí thi đua của các cấp, các ngành, các địa phương và các hộ gia đình.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...