null Nhộn nhịp thị trường mùa Giáng sinh

Chi tiết bài viết Tin tức

Nhộn nhịp thị trường mùa Giáng sinh

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến lễ Giáng sinh, thời điểm này, nhiều tuyến đường,  trên địa bàn TP. Hồng Ngự không khí Noel đã tràn ngập. Thị trường quà tặng, đồ trang trí Giáng sinh, cũng như các dịch vụ đi kèm đã nhộn nhịp hẳng lên.

Dạo qua một vòng trên các trục đường chính trên địa bàn phường An Thạnh, người tiêu dùng như bị choáng ngợp, bởi rất nhiều loại đồ trang trí, quà tặng, với đủ màu sắc sặc sỡ như: dây kim tuyến, chuông,  quả cầu, cũng như những hộp quà lấp lánh, bên cạnh đó là những ông già Noel đẹp mắt. Chị Nguyễn Thị Hằng - Chủ một cửa hàng bán đồ lưu niệm cho biết: Để phục vụ tốt cho thị trường mùa giáng sinh, cửa hàng của chị chỉ tập trung kinh doanh các mặt hàng phục vụ cho dịp lễ. Chủ yếu là các mặt hàng quen thuộc như: đồ trang trí, cây thông, ông già Noel, dây kim tuyến, quả cầu, chuông, hoa tuyết,...đặc biệt có thêm dịch vụ ông già noel trao quà.

Chị NGUYỄN THỊ HẰNG – Chủ cửa hàng quà lưu niệm phường An Thạnh nói: “Trong mùa noel thì khách hàng ưa chuộng đó là hàng quà tặng, đó là ly xứ, cây thông, dây kim tuyến đồ trang trí cây thông, nhà cửa, đặc biệt có thêm dịch vụ ông già noel đến tận nhà trao quà cho các bé”

Theo quan sát của chúng tôi, đồ trang trí dịp Giáng sinh năm nay rất bắt mắt, nhất là các loại vòng hoa, ông già tuyết, xe tuần lộc, các chuỗi chuông, hộp quà, …. Trần Văn Tùng - Chủ một cửa hàng ở phường An Thạnh cho biết: năm nay giá các loại mặt hàng trang trí, quà giáng sinh nhỉnh hơn năm ngoái từ 3-5%. Ngoài đồ trang trí, mũ len, băng đô, quần áo Noel cũng là một lựa chọn được nhiều bậc phụ huynh lưu tâm. Năm nay, rất nhiều các bậc cha mẹ đã chọn quần áo Noel sớm cho con mình, bộ quần áo ông già Noel có giá từ 90.000 đến 150.000 đồng/bộ.

Anh TRẦN VĂN TÙNG cho biết: "Thì hàng năm cứ đến mùa Giáng sinh là tôi đều bán các mặt hàng phục vụ mùa Giáng sinh, nói chung hàng hóa năm nay cũng không khác nhiều so với năm rồi, nhưng giá cả thì có phần nhích hơn một chút. Dù ảnh hưởng về tình hình dịch bệnh nhưng người mua cũng khá đông đúc, nhộn nhịp, thị trường quà noel cũng khá sôi động”.

Bên cạnh thị trường quà tặng, đồ trang trí, dịch vụ ông già noel trao quà tặng nhà cũng khá nhộn nhịp, được nhiều khách hàng sử dụng. Bởi ngoài việc tạo bất ngờ cho các bé, cũng như bạn bè người thân trong gia đình. Đây là dịch vụ khá tốt trong việc phòng chống dịch Covid – 19.

Chị LÝ THẢO VÂN – Khách hàng: “Hôm nay mình tới đây mua một số vật dụng về trang trí nhà cửa, nhân tiện đây mình cũng đã đặc dịch vụ ông già noel, để giao những món quà đến nhà, tạo sự bất ngờ, cho các bé, phòng tránh dịch bệnh”.

Sự háo hức hân hoan của người dân, cùng với sự sôi động của thị trường mua sắm, dịch vụ tại TP. Hồng Ngự phần nào cho thấy người dân đang chờ đón mùa giáng sinh an lành, ấm áp. Và hơn hết ai cũng mong muốn, không khí này có thể xóa đi sự mết mõi căn thẳng, nhiều tháng qua, bởi dịch Covid – 19.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...