null Ấm áp từ mô hình “Chia sẻ yêu thương”

Hoạt động an sinh xã hội Tin tức

Ấm áp từ mô hình “Chia sẻ yêu thương”

Gần 02 năm qua, cứ vào sáng thứ 7 hàng tuần, tại bếp ăn từ thiện của Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự, các cô đến từ trường Mẫu giáo An Thạnh, TP. Hồng Ngự thực hiện công việc phụ bếp, để cung cấp miễn phí cho bệnh nhân và ngừơi thân bệnh nhân đang đều trị tại Bệnh viện. Mời quý khán giả theo dõi ghi nhận của phóng viên chương trình.

Cứ khoảng 6 giờ sáng, thứ 7 hàng tuần, cô Lê Thị Kiều Oanh – giáo viên Trường Mẫu giáo An Thạnh. Sau khi sắp xếp công việc gia đình xong, cô tranh thủ đến bếp ăn của Bệnh viện, để cùng các đồng nghiệp, thực hiện việc phụ bếp, cắt gọt rau củ quả. Mỗi người, mỗi việc, tuy vất vã nhưng ai nấy đều cảm thấy rất vui. Được triển khai thực hiện vào đầu năm 2019, đến nay, các cô giáo trường Mẫu giáo An Thạnh, vẫn duy trì đều đặng việc chế biến các suất ăn tại bếp ăn Bệnh viện và vận động hỗ trợ kinh phí cho bếp ăn.

Cô LÊ THỊ KIỀU OANH –  Giáo viên Trường Mẫu giáo An Thạnh – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Khi thực hiện công việc đến đây chia sẻ yêu thương thì tôi cảm thấy rất là vui. Bởi vì đó là từ tấm lòng của bản thân tôi, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, khi được cùng chung sức để nấu những bữa ăn cho những bệnh nhân ở bệnh viện”.

Bên cạnh đó, các cô giáo trường Mẫu giáo An Thạnh còn tổ chức thực tốt việc thăm, tặng quà cho các giáo viên hưu trí, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trung bình mỗi tháng có từ 5 – 10 phần quà, được trao tặng, mỗi suất trị giá khoảng 300.000 đồng, do tập thể giáo viên của trường đóng góp. Qua đó, nhằm chia sẻ, động viên kịp thời, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Bà PHẠM THỊ LỘC – Khóm Cả Gốc – Phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Giúp đỡ được vậy tôi cảm ơn, nó có cái ăn và sài hàng ngày. Tôi già yếu rồi không mần gì được, nhờ mấy cô giúp đỡ tôi có ăn hàng ngày, tôi cảm ơn nhiều lắm”.

Tính đến nay, đã cấp phát được trên 200 suất quà, cho các giáo viên hưu trí và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 60 triệu đồng. Do tập thể giáo viên đóng góp và các mạnh thường quân hỗ trợ và hàng 100 ngày công lao động cho việc phụ bếp ăn.

Cô NGUYỄN NGỌC SOÀN – Giáo viên Trường Mẫu giáo An Thạnh (Trưởng nhóm): “Qua mỗi khi mình làm, mình tuyên truyền vận động và cùng nhau thực hiện thì cũng đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm, những việc làm được, việc chưa được, đa số các cô rất nhiệt tình, nhiệt huyết, thích làm mô hình này, tại vì nó trích từ nguồn quỹ rất nhỏ cá nhân của các cô nhưng mà chung tay làm được việc làm ý nghĩa thì các cô rất là vui”.

Có thể thấy, việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, những lần thực hiện công việc là những lần chia sẻ yêu thương, thể hiện sự gần gũi, tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội. Với ý nghĩa thiết thực đã mang lại, mô hình vinh dự được Ban Dân vận TP. Hồng Ngự công nhận là mô hình tiêu biểu và khen thưởng vào dịp tổng kết cuối năm.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362