null Ấm lòng với mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình”

Chi tiết bài viết Tin tức

Ấm lòng với mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình”

Trạm dừng chân nghĩa tình, phát nước miễn phí vốn là những hình ảnh quá đổi quen thuộc với người dân mỗi khi đi qua TP. Hồng Ngự vào các dịp lễ tết. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phứt tạp nên hoạt động này không còn được thuận lợi như mọi năm, thế nhưng với tinh thần sẻ chia, có sự cân nhắc, cũng như là chuẩn bị kỹ lưỡng, trạm dừng chân nghĩa tình ở TP. Hồng Ngự tiếp tục được mở ra trong dịp tết này.

Trạm dừng chân nghĩa tình được đặt trên đường ĐT 842, phường An Bình B, phục vụ 24/24, diễn ra từ ngày 07 – 10/02/2021, nhằm ngày 26 đến ngày 29 Tết. do Công an TP. Hồng Ngự phối hợp với Thành đoàn Hồng Ngự và UBND phường An Bình B tổ chức thực hiện. Người đi đường khi dừng chân lại đây, sẽ được lực lượng Cảnh sát giao thông, cán bộ, đoàn viên,…cấp phát khẩu trang, nước suối, khăn lạnh miễn phí. Bên cạnh đó, còn được bố trí võng để người dân nằm nghỉ ngơi.

Ông NGUYỄN VĂN PHƯỚC – Thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự nói: “Thấy việc làm này giúp cho dân chúng như dầy là rất vui, đi đường cho nó khỏe được phần nào, việc làm này rất ý nghĩa. Tại mình chạy một quảng đường dài dưới trời nắng gắt thấy vô cùng mệt, được cán bộ, chiến sĩ phát nước suối lạnh, rồi khăn lạnh như thế này là rất quý, thấy rất là có ý nghĩa”.

Anh NGUYỄN VĂN EM – xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự cũng cho biết “Tôi xin thành thật cảm ơn, lực lượng chức năng đã giúp cho cô bác đi trên đường về quê ăn tết, được chia nước suối và khăn lạnh, tôi cảm thấy nó thật sự làm mát luôn cơ thể, về quê ăn tết như dầy rất vui, tôi mong hoạt động này luôn được duy trì và làm tốt hơn nữa”.

Dự kiến Trạm dựng chân nghĩa tình năm nay, sẽ tổ chức cấp phát khoảng 20.000 chai nước suối, khăn lạnh và khẩu trang miễn phí. Ngoài phục vụ tốt cho người dân, các lực lượng cũng đã triển khai thực hiện tốt nhiều biện pháp phòng dịch.

Trung tá PHAN QUYỀN ANH – Đội trưởng Đội CSGT-Trật tự Công an TP. Hồng Ngự: “Thực hiện hoạt động năm nay có khác hơn mọi năm là huy động lực lượng đoàn viên tham gia ít hơn, các bạn đứng khoảng cách là 2m, để phát nước cho bà con đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch. Giúp cho bà con đỡ mệt về quê đón tết an lành”.

Được biết, mô hình Trạm dừng chân nghĩa tình được TP. Hồng Ngự duy trì thực hiện vào những dịp lễ tết; mô hình này đã để lại ký ức đẹp đối với những người con xa quê khi trở về thăm nhà. Mô hình cũng đã tạo được sức lan tỏa trong cách nghĩ, cách làm, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Cán bộ, chiến sĩ và người dân TP. Hồng Ngự.

Hoàng Phương

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362