null Trách nhiệm, nghĩa tình khu cách ly tập trung

Chi tiết bài viết Tin tức

Trách nhiệm, nghĩa tình khu cách ly tập trung

Cùng với Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, khu cách ly tập trung trường Trung cấp Hồng Ngự là nơi luôn chủ động sẵn sàng tiếp nhận, chăm sóc, cách ly những người về từ vùng dịch hay có tiếp xúc với bệnh nhân Covid – 19. Nơi đây, những ngày qua, trách nhiệm và tình người luôn ấm áp, lan tỏa, tạo sự yên tâm và các điều kiện tốt nhất để ứng phó với tình hình dịch bệnh.

Tính từ khi triển khai thực hiện và đi vào hoạt động, khu cách ly tập trung trường Trung cấp Hồng Ngự đã tiếp nhận trên 200 công dân vào cách ly và đến nay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hồng Ngự cũng đã tổ chức trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung theo quy định cho 143 công dân, hiện còn 61 công dân đang thực hiện cách ly tập trung. Mặc dù, số lượng người khá đông, nhưng công tác hậu cần cho người dân trong khu cách ly luôn đảm bảo. Các bữa cơm luôn được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng giờ, đủ dinh dưỡng. Để thực hiện tốt công tác này, lực lượng làm nhiệm vụ hậu cần đã phải chủ động dậy thật sớm, phân công công việc, lên thực đơn cụ thể, chu đáo cho từng bữa ăn. Không chỉ vậy, các anh chị còn quan tâm đến chế độ ăn phù hợp với khẩu vị, chế độ ăn, nhất là chế độ dinh dưỡng hợp lý. Song song đó, lực lượng làm nhiệm vụ còn đảm bảo đầy đủ vật dụng cần thiết và vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch cho người dân. Đồng thời, quan tâm động viên, hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe và giữ vệ sinh trong khu cách ly. Bên cạnh đó, bộ phận y tế thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho người dân, trong trường hợp có vấn đề về sức khỏe sẽ được kịp thời chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để điều trị. Nhờ đó, những ngày qua, tại khu cách ly tập trung, tình hình sức khỏe và tinh thần của người tham gia cách ly đều ổn định. Đặc biệt, luôn động lại những tình cảm tốt đẹp đối với những công dân sau khi hoàn thành cách ly.

Anh LÊ THANH TUẤN – huyện Tam Nông (Công dân hoàn thành cách ly), nói: “Từ khi em vào đây, em cảm thấy khu vực cách ly này rất là tốt, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, cũng như ăn uống của anh em trong khu cách ly. Bản thân em xin cảm ơn, các ban lãnh đạo, anh em phục vụ tại đây. Ở đây em cũng thấy có điều kiện thật tốt cho anh em rèn luyện sức khỏe, để nâng cao thể lực, chống lại dịch bệnh Covid – 19”.

Ông NGUYỄN QUAN THỂ - Huyện Hồng Ngự (Công dân hoàn thành cách ly) cũng cho biết: “Bản thân tôi xin cảm ơn quý anh bộ đội, y bác sĩ tại đây, nói chung là anh em phục vụ rất tận tình đối với những người cách ly, chăm lo rất tốt. Từ việc ăn nghỉ, sinh hoạt, sức khỏe, mấy anh rất tận tình. Một lần nữa thay mặt anh em tôi xin rất cảm ơn”. 

Sự tận tình, chu đáo càng thể hiện rõ hơn là sau khi hoàn thành cách ly theo quy định, tổ chức trao giấy xác nhận, lực lượng làm nhiệm vụ còn động viên, nhắc nhỡ các công dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh tại nhà.

Bác sĩ LƯU THANH TÙNG – P. Giám đốc Trung tâm y tế TP. Hồng Ngự dặn dò trước khi trao giấy xác nhận cho những công dân hoàn thành cách ly: “Tính đến nay thì chúng ta đã hoàn thành cách ly đủ 14 ngày, sau khi về với gia đình, chúng ta cần phải cách ly tại nhà thêm 14 ngày, khi ở nhà chúng ta phải tuân thủ tốt các nguyên tắc phòng chống dịch, là phải đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay thường xuyên, hạn chế tụ tập chỗ đông người. Nếu ở nhà có xảy ra tình trạng sốt, ho, khó thở thì báo với y tế địa phương, để theo dõi sức khoả mình liền. Riêng giấy xác nhận hoàn thành cách ly chúng ta phải trình với chính quyền địa phương”.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng làm nhiệm vụ khu cách ly tập trung tại trường trung cấp Hồng Ngự đang nỗ lực hết mình, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362