null Thị xã Hồng Ngự họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Thị xã Hồng Ngự họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Ngày 02/3/2020, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thị xã Hồng Ngự tổ chức cuộc họp độ xuất, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 thị xã Hồng Ngự, Nguyễn Hùng Tráng.

Tại cuộc họp, các ngành thành viên ban chỉ đạo được nghe các ngành chức năng thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, không chỉ ở Trung Quốc mà các nước như Hàn Quốc, Ý, Iran... có số người nhiễm bệnh cao. Thị xã Hồng Ngự với đặc điểm có đường biên giới tiếp giáp nước bạn Cam phu Chia, nhiều người qua lại mua bán, thăm thân ... nên dễ có rủi ro, nguy cơ có người nhiễm bệnh.

Trước tình hình chuyển biến mới, đồng chí Nguyễn Hùng Tráng, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Hồng Ngự, chỉ đạo các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công tiếp tục quán triệt tinh thần nhiệm vụ phòng chống dịch là của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu. Kịp thời minh bạch các thông tin trong công tác phòng chống dịch nhằm tránh tâm lý hoang mang trong dư luận, trường hợp nếu có phát hiện người bệnh phải kiên quyết vận động cách ly. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học, cơ quan, đơn vị, khu vực công cộng. Ngành Y tế rà soát các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch, tích cực phối hợp các cơ quan, đơn vị địa phương trong việc xây dựng phương án cách ly, dã chiến. Đề nghị lực lượng Biên phòng, Công an, Quân sự tăng cường kiểm tra chặt chẽ các đối tượng qua lại biên giới, người nước ngoài; thông báo cho các khách sạn, nhà ngjhỉ  biết khi có đối tượng người nước ngoài đến ở phải thông tin cho Công an địa phương biết để có các giải pháp phòng chống, bảo vệ sức khỏe người dân, không để dịch bệnh xảy ra.

Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...