null Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa Hồng Ngự cứu sống bệnh nhân người Campuchia

Chi tiết bài viết Tin tức

Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa Hồng Ngự cứu sống bệnh nhân người Campuchia

Bệnh viện quốc tế Thái Hòa Hồng Ngự vừa có thông cáo báo chí cho biết, ê kíp Bệnh viện kịp thời cứu sống một trường hợp nguy cấp người Campuchia.

Ngày 24/02/2020, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nữ người Campuchia, sinh năm 1976 nhập viện trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu. Bệnh nhân được chẩn đoán thiếu máu nặng nghi do sảy thai khoảng 15 ngày nhưng không đến cơ sở khám chữa bệnh, dẫn đến tình trạng ra máu âm ỉ. Bệnh nhân được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng điều trị thì bệnh tình diễn tiến xấu, suy kiệt, phải nhanh chóng chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện quốc tế Thái Hòa Hồng Ngự. Theo đánh giá trên lâm sàng và cận lâm sàng, bệnh nhân này mất một lượng máu khoảng hơn 2 lít, rỉ rả trong quá trình mắc bệnh, tương đương 50% lượng máu có trong cơ thể, tính mạng bị đe dọa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, xác định đây là một trường hợp nặng, phức tạp, phải điều trị tại chỗ, đồng thời đòi hỏi trình độ chuyên môn sâu và một lượng máu cần thiết, trong đêm, ê kíp bác sĩ chuyên sản phụ khoa đang làm việc tại Bệnh viện quốc tế Thái Hòa tại TP Cao Lãnh đã tức tốc di chuyển khoảng 60 km để có mặt tại Bệnh viện quốc tế Thái Hòa Hồng Ngự hỗ trợ đồng nghiệp. Ca phẫu thuật được tiến hành xuyên đêm gần ba giờ đồng hồ. Nhờ được cứu chữa kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã có biến chuyển tích cực.

 Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...