null Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các doanh nghiệp ô tô khách

Chi tiết bài viết Tin tức

Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các doanh nghiệp ô tô khách

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19). Ngày 10/3/2020 Đội kiểm tra liên ngành văn hóa – Xã hội thị xã Hồng Ngự tổ chức tuyên truyền đến các chủ doanh nghiệp, hành khách di chuyển trên các phương tiện giao thông thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã có 01 doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh, trên 04 đơn vị, hộ kinh doanh xe khách với gần 50 xe chạy tuyến cố định, xe hợp đồng,…Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người ra vào thị xã từ các nơi, nhất là thành phố Hồ Chí Minh, do đó tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Để phòng ngừa dịch bệnh, Đội kiểm tra yêu cầu các đơn vị vận tải, nhà xe kinh doanh chở hành khách thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh như: Vận động mọi người đeo khẩu trang để bảo vệ mình và những người xung quanh; thường xuyên vệ sinh, rửa xe, lau chùi băng ghế ngồi, tay nắm cửa xe bằng các dung dịch sát khuẩn theo khuyến cáo của cơ quan chức năng; khuyến cáo người dân không đi đến các khu vực đông người, nơi có dịch; liên hệ với đường dây nóng và tới cơ sở y tế gần nhất theo hướng dẫn nếu có dấu hiệu bị bệnh…; chủ động hợp tác, chia sẻ đầy đủ thông tin cho nhân viên y tế.

Được biết, nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, một số doanh nghiệp xe ô tô khách cũng đã tự trang bị máy đo thân nhiệt, để kiểm tra hành khách trước khi lên xe.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...