null Bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ 16/3

Chi tiết bài viết Tin tức

Bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ 16/3

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, lan rộng nhiều nước thế giới, WHO công bố COVID-19 là đại dịch, nên việc phòng chống dịch bệnh càng cần phải nỗ lực, quyết tâm nhiều hơn. Do đó, Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo cần tập trung rà soát, nâng tầm kịch bản, chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát. Thực hiện nghiêm việc sàn lọc, áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát y tế phù hợp đối với từng loại trường hợp, bảo đảm chặt chẽ.

Đặc biệt, kể từ ngày 16/3/2020, người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như: siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng,...

Tại thị xã Hồng Ngự, mặc dù vẫn chưa có phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid – 19, song lãnh đạo Thị xã cũng kêu gọi tất cả mọi người dân cần nâng cao tinh thần phòng chống dịch, không vì sự chủ quan, lơ là mà để dịch bệnh bùng nổ và lây lan. Đặc biệt, phải rửa tay thường xuyên với dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang khi đến các nơi đông người, địa điểm công cộng. Bởi chính sự ý thức của từng cá nhân mới có thể chung tay đẩy lùi được dịch bệnh.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...