null Hỗ trợ miễn phí nước ngọt cho bà con vùng ngập mặn tỉnh Bến Tre

Chi tiết bài viết Tin tức

Hỗ trợ miễn phí nước ngọt cho bà con vùng ngập mặn tỉnh Bến Tre

Trước thực trạng tỉnh Bến Tre đang bị hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt, làm cho người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt. Những ngày qua, tại phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, cứ vào khoảng 17 giờ chiều hàng ngày, tại khu vực bờ kè, thuộc khóm 2, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự lại xuất hiện hình ảnh nhóm tình nguyện viên rộn ràng, nhộn nhịp. Người rửa cal, người vô nước, người đóng nắp cal,…để vận chuyển đem đi hỗ trợ người dân tỉnh Bến Tre. Tuy công việc có hơi vất vả nhưng mọi người ai nấy đều cảm thấy rất vui.

Anh PHAN THANH SANG – Thành viên nhóm Thiện nguyện: “Thấy bà con mình ở xã Vĩnh Thới, huyện Vĩnh Đại, tỉnh Bến Tre đang bị hạn mặn, thấy bà con như vậy, cùng chung nhóm để chung tay góp sức, để giúp cho bà con, có nguồn nước để sinh hoạt hàng ngày. Việc làm này rất ý nghĩa cho bà con”.

Ước tính đến thời điểm này, đã vận chuyển, hỗ trợ miễn phí được 02 đợt, 04 lượt xe, với trên 1.000 cal nước ngọt, tổng chi phí gần 10 triệu đồng, do thành viên trong nhóm đóng góp, cùng các mạnh thường quân trong và ngoài Thị xã hỗ trợ.

Em NGUYỄN THANH PHONG – Trưởng nhóm thiện nguyện hỗ trợ nước ngọt thị xã Hồng Ngự: “Em tìm hiểu trên mạng thấy bà con mình ở ĐBSCL đang bị xâm nhập mặn, hạn hán, thiếu nước ngọt sử dụng nên em cũng muốn góp một chút công sức nhỏ, để giúp bà con trong lúc hoàn cảnh khó khăn này. Mạnh thường quân thì có người đóng góp hiện vật cal, ban đầu em huy động, gom góp khoảng 200 cái thôi, hiện tại số cal đã lên đến 1.000 cái”.

Việc làm lan tỏa yêu thương, đầy tính nhân văn và mang đầy ý nghĩa này, đã nhận được sự đồng tình ủng hộ cao từ chính quyền địa phương, nhất là các mạnh thường quân trong và ngoài Thị xã.

Anh HUỲNH SƠN – Phường An Thạnh nói: “Việc làm này thấy rất là ý nghĩa, tại cũng thấy nhiều mạnh thường quân ở trên cộng đồng mạng, người ta cũng ra sức giúp đồng bào ở Bến Tre để cứu trợ nạn hạn này. Thấy vậy, nên mình cùng với anh em ở đây làm, góp sức giúp cho bà con. Việc làm ý nghĩa này em lúc nào cũng mong muốn nó phát huy rộng rãi, để mọi người cùng biết, chung tay với bà con khó khăn”.

Theo kế hoạch, nhóm sẽ triển khai thực hiện công việc này đến khi nào các địa phương tại tỉnh Bến Tre kiểm soát được tình hình hạn mặn và người dân không còn cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt. Do đó, để thực hiện được điều này, rất cần sự giúp sức, đồng hành của các mạnh thường quân.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...