null Trao học bỗng gương sáng hiếu học

Chi tiết bài viết Tin tức

Trao học bỗng gương sáng hiếu học

Để thực hiện được ước mơ theo học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại trường Đại học Đồng Tháp đối với em Phan Thị Huỳnh Như - ấp An Hòa, xã An Bình A là cả quá trình phấn đấu và nỗ lực.

Gia đình hiện tại có 03 người: Huỳnh Như, mẹ và chị gái, cha bị bệnh qua đời cách đây hơn năm, mẹ giúp việc nhà, chị gái làm việc theo hợp đồng cho một cơ quan Nhà nước. Cuộc sống gia đình thiếu trước hụt sau, nhưng không vì thế con đường học hành của Huỳnh Như bị dang dở, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng mẹ của Như vẫn tảo tần làm lụng vừa kiếm sống vừa lo cho con ăn học, để mong em nên người và có cuộc sống tươi sáng hơn.

Bà DƯƠNG THỊ MAI – Mẹ của Phan Thị Huỳnh Như nói : “Tôi với ba nó là dốt, không có chữ nghĩa thông thái, thành ra ý muốn cho con ăn học, để sau này giúp cho xã hội, những điều kiện gì cũng đỡ hơn người ta. Chắc đuối cũng phải bường chứ không lẻ ngã gục thì con nó nữa chừng nữa đoạn, tội nghiệp cho nó, thành ra giờ cũng ráng bường, giờ ngày mần tháng ăn, ai kêu gì làm nấy, quyết tâm làm để cho con ăn học”.

Đchia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em Phan Thị Huỳnh Như, Chương trình gương sáng hiếu học do Hội khuyến tỉnh Đồng Tháp và Đài Phát thanh THĐT phối hợp Hội Khuyến học thị xã Hồng Ngự thực hiện trao tặng em 1 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Suất học bổng này do Ngân hàng TMCP Ngoại Thương, Chi nhánh Đồng Tháp tài trợ. Ngoài ra, các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, các mạnh thường quân cũng đã đến động viên, hỗ trợ em Phan Thị Huỳnh Như thêm 13 triệu đồng, giúp em tiếp tục thực hiện ước mơ được học tập của mình.

Ông ĐỖ VĂN NGỪNG – Chủ tịch Hội Khuyến học xã An Bình A: Gia đình của cháu Như rất là khó khăn, cha thì bệnh thời gian cũng dài rồi mất, mẹ hiện nay làm thuê để nuôi con ăn học. Bản thân em Như đối với chòm xóm rất là ngoan ngoãn, còn khi đi học về là tiếp phụ với gia đình. Được như ngày hôm nay thì địa phương cũng rất là vinh hạnh, khi gia đình khó khăn mà lo cho con như vậy”.

Ý thức được hoàn cảnh gia đình nên lúc nào Như cũng cố gắng học tập. Ngoài việc học thì Như còn đi làm thêm để có thu nhập trang trải cho việc học, đỡ đần cho mẹ,...Theo em thì chỉ có con đường học tập mới có cơ hội kiếm được việc làm ổn định, giúp cho bản thân và gia đình.

Em PHAN THỊ HUỲNH NHƯ – ấp An Hòa, xã An Bình A nói: “Hôm nay em nhận được phần học bổng này, em rất là vui, em sẽ dùng số tiền này vào mục đích học tập của em. Em xin hứa sẽ nỗ lực hết sức mình, để không phụ lòng các mạnh thường quân, chính quyền địa phương và mẹ của em. Bây giờ ba em mất rồi chỉ còn mình mẹ nên em phải cố gắng, để sau này lo cho mẹ và bản thân em”.

Với sự quan tâm, giúp sức từ các cấp, các ngành, các hội đoàn thể, rồi đây việc học tập của Huỳnh Như sẽ được tươi sáng hơn và đạt kết quả như em mong đợi.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...