null Tín hiệu vui từ mô hình quỹ khởi nghiệp của hội nông dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Tín hiệu vui từ mô hình quỹ khởi nghiệp của hội nông dân

Nhằm giúp cho Hội viên nông dân có điều kiện làm ăn, phát triển sản xuất chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình. Hội Nông dân phường An Lộc đã phát động gây Quỹ khởi nghiệp để giúp cho hội viên nông dân vay mượn với lãi suất 0%. Được thành lập và đi vào hoạt động cách nay không lâu, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều hội viên nông dân đã có điều kiện làm ăn, mở rộng phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình,...từ chính nguồn quỹ này. Mời quý khán giả theo dõi ghi nhận của phóng viên chương trình.

Với diện tích đất trước nhà khoảng 450m2, ông Phạm Văn Tứ – ngụ khóm An Thạnh B, phường An Lộc, TP. Hồng Ngự đã đầu tư phát triển vườn hoa lan. Theo ông Tứ cho biết, nhờ được tiếp cận nguồn vốn Quỹ khởi nghiệp 7 triệu đồng của hội nông dân phường, vào năm 2020, ông đã mua vật tư và 250 chậu Lan giống. Sau hơn 12 tháng chăm sóc, Lan phát triển rất tốt và đã có thể xuất bán được. Tùy vào từng giống,  hiện tại mỗi chậu có giá thấp nhất khoảng 60.000 đồng, cao nhất khoảng 2 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, ông đã cung ứng ra thị trường với số lượng lớn.

Ông PHẠM VĂN TỨ – Khóm An Thạnh B - Phường An Lộc - TP. Hồng Ngự phát biểu: Năm 2020 – 2021, phường có hỗ trợ vốn khởi nghiệp 7 triệu, trong vòng 3 tháng lãi xuất bằng không, giờ tôi hoàn vốn. Quỹ khởi nghiệp quá tốt, dù ít hay nhiều cũng đã giúp cho nông dân vốn làm ăn”.

Hay như mô hình ương nuôi cá cảnh, (cá chép coi) của anh Trương Minh Tuấn – ngụ khóm An Thạnh A - Phường An Lộc - TP. Hồng Ngự. Sau khi được tiếp cận nguồn vốn Quỹ khởi nghiệp 10 triệu đồng của Hội nông dân, anh đã mua vật tư làm 3 bể bạc và 5.000 con cá Chép Koi thả nuôi. Sau gần 6 tháng chăm sóc, cá phát triển tốt, đẹp mắt và đạt trọng lượng nên anh đã xuất bán, trung bình mỗi ngày anh bán lẻ và giao cho các đại lý từ 20kg – 30kg cá cảnh.

Anh TRƯƠNG MINH TUẤN - Khóm An Thạnh A - Phường An Lộc - TP. Hồng Ngự phát biểu: “Trước khi tiếp cận nguồn vốn thì điều kiện nuôi còn khó khăn, do vốn mình còn hạn hẹp, không có nhiều để đầu tư thêm, bể bạc, vèo, thức ăn. Sau khi có vốn thì mình đã đầu tư làm thêm những bể bạc, vèo, cải tạo lại ao hầm, để tiếp tục thả cá nuôi. Quỹ này rất tốt đối với Hội viên nông dân muốn phát triển mô hình mới trên địa bàn phường”.

Từ khi mô hình mới thành lập, chỉ có 28 hội viên nông dân tham gia, với tổng số quỹ khoảng 52 triệu đồng. Qua thời gian hoạt động hiệu quả, đến nay số hội viên đã tăng lên 33 hội viên, với tổng số tiền quỹ là gần 90 triệu đồng. Từ những kết quả đã mang lại, mô hình được Hội viên nông dân rất đồng thuận, đặc biệt là Đảng ủy phường đánh giá cao.

Bà TRẦN THỊ MAI – Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng Khối Vận - Chủ tịch UB. MTTQ phường An Lộc phát biểu: “Hướng tới Đảng ủy phường sẽ chỉ đạo Hội nông dân phường tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình, vận động thêm số lượng thành viên tham gia, để tăng nguồn vốn quỹ khởi nghiệp, ngoài việc hỗ trợ cho hội viên vay vốn lãi suất 0%, còn hỗ trợ cho con em hội viên nông dân phường, sử dụng nguồn vốn đó, để học định hướng, khi có nhu cầu tham gia lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài”.

Có thể khẳng định, Quỹ khởi nghiệp của Hội dân phường An Lộc giờ đây đã trở thành kênh tín dụng quan trọng, trợ giúp cho nông dân phường làm ăn, phát triển sản xuất, chăn nuôi. Nguồn vốn sử dụng đúng mục đích đã phát huy hiệu quả đầu tư, tạo động lực cho nông dân tích cực tham gia các dự án, hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp theo hình thức tổ, nhóm liên kết, từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế, gia đình cho hội viên nông dân.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362