null Đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh bị phạt 5.000.000 đồng

Chi tiết bài viết Tin tức

Đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh bị phạt 5.000.000 đồng

Ngày 13/7/2021, tại TP. Hồng Ngự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Công an TP. Hồng Ngự đã tiến hành làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền tiền 5.000.000 đồng, đối với Đ.T.B.T – ngụ phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự - ĐT về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về tình hình dịch bệnh Covid - 19, gây hoang mang dư luận.

Theo biên bản điều tra, khoảng 11 giờ 35 phút, ngày 10/7/2021, T đã dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải thông tin: “Hồng Ngự có ca dương tính và người tiếp xúc gần sáng nay y tế vừa chuyển đưa đi cách ly, mọi người cẩn thận”. kèm theo đó, là sự tương tác đối với bạn bè và người thân. Qua kết quả điều tra, T đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình và khai nhận mục đích của việc đăng tải thông tin trên là để muốn nhắc nhỡ người dân khi ra đường nhớ mang khẩu trang.

Trong tình hình dịch bệnh covid-19 như hiện nay, các trang mạng xã hội tràn lan thông tin về tình hình dịch bệnh, trong đó có những thông tin sai sự thật, gây hiểu nhầm, hoang mang cho người xem. Để tiếp cận thông tin chính xác, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên tìm đến các trang báo, đài, trang thông tin điện tử chính thống của Nhà nước; tránh tiếp nhận, truyền đưa những thông tin bịa đặt, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hoàng Phương – Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362