null TP. Hồng Ngự – Cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vẫn hoạt động phục vụ người dân

Chi tiết bài viết Tin tức

TP. Hồng Ngự – Cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vẫn hoạt động phục vụ người dân

Nhằm để kiểm soát chặt và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được hiệu quả. UBND Tỉnh có văn bản chỉ đạo về việc áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tường Chính phủ trên phạm vi toàn Tỉnh, kể từ 00 giờ, ngày 14/7/2021.

Chỉ thị nêu rõ: cách ly toàn xã hội, mọi người dân phải ở nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết; không tụ tập quá 02 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ,…Riêng đối với các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu vẫn mở cửa kinh doanh mua bán bình thường. Đặc biệt, khi người dân có nhu cầu đi lại cần thiết, vẫn có thể đi lại bình thường. Ghi nhận thực tế trong sáng ngày 13/7/2021, trên đị bàn TP. Hồng Ngự, hầu hết các hộ tiểu thương, người dân đều đã nắm nội dung của chỉ thị nên hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường, người dân chỉ mua sắm những đồ dùng thiết yếu như thường lệ, không tích trữ và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông DƯƠNG PHÚ XUÂN – Trưởng Phòng Kinh tế TP. Hồng Ngự phát biểu: Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ nhưng hoạt động kinh doanh mua bán các mặt hàng thiết yếu tại các chợ, cơ sở kinh doanh, siêu thị trên địa bàn Thành phố vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ; người dân khi có nhu cầu thiết thực vẫn đi lại bình thường”

Cũng theo lãnh đạo phòng Kinh tế TP. Hồng Ngự cho biết, đơn vị sẽ cử cán bộ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các cơ sở găm hàng, tăng giá, đảm bảo phục vụ tốt cho người tiêu dùng. TP. Hồng Ngự đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid – 19. Tuy nhiên, để công tác phòng chống dịch được thực hiện hiệu quả hơn, lãnh đạo TP. Hồng Ngự yêu cầu tất cả người dân TP. Hồng Ngự cần nêu cao tinh thần cảnh giác, luôn trong tâm thế ứng xử với trạng thái xem như Thành phố đang có dịch lẩn khuất, âm thầm lây lan trong cộng đồng. Bà con cũng nên hết sức bình tỉnh, không hoang mang, lo lắng và tuân thủ tốt các quy định về chống dịch.

Hoàng Phương – Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362