null Chung tay ủng hộ quỹ vác xin phòng, chống Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Chung tay ủng hộ quỹ vác xin phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ vác xin và Quỹ phòng, chống covid-19, thực hiện đầy trách nhiệm chung tay cùng với cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Điển hình trường hợp bà Châu Thị Điều, 75 tuổi ngụ khóm 2, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, biết được chính quyền địa phương phát động ủng hộ quỹ vacxin và quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, bà đã ủng hộ số tiền 05 triệu đồng, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Bà Châu Thị Điều cho biết thêm: “Nhà nước lo cho dân tiêm vacxin phòng chống bệnh covid -19 khả năng lo cũng không hết, mình là người dân phải có trách nhiệm chung tay cùng với Nhà nước mua vacxin tiêm phòng cho dân, tôi có bao nhiêu đóng góp bấy nhiêu”.

Hay như trường hợp của ông Trần Trung Hiếu, khóm 5, phường An Thạnh, sau khi nghe được thông tin trên truyền hình và được Ban Thường trực UBMTTQVN Phường An Thạnh đến nhà vận động, ông Hiếu ủng hộ 16 triệu đồng cho quỹ vacxin và quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, với mong muốn góp phần cùng với Nhà nước mua và tiêm vácxin cho người dân sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Trần Trung Hiếu cho biết thêm: “Trong cuộc sống cần phải chia sẻ với nhau, khi dịch bệnh bùng phát gây khó khăn cho nhân dân cũng như các doanh nghiệp, công ty đóng cửa, ảnh hưởng thu nhập của công nhân, công nhân không tiền sao mua được các nhu yếu phẩm sinh hoạt trong gia đình, em có suy nghĩ như vậy nên em ủng hộ phụ tiếp chính quyền địa phương, toàn dân phải chung tay chia sẻ vượt qua dịch bệnh”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ban Thường trực UBMTTQVN các xã, phường triển khai công tác vận động cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp vào quỹ vắc xin và quỹ phòng, chống Covid -19. Những việc làm của các tổ chức, cá nhân không chỉ đóng góp tiền của mà còn đóng góp tinh thần, ý chí chống dịch, nghĩa cử cao đẹp cũng như tích cực lan rộng tinh thần nhân văn, nhân ái.

Ông Trần Văn Son, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQVN phường An Thạnh cho biết: “Thực hiện theo lời kêu gọi của UBMTTQVN TPHN, Ban Thường trực UBMTTQVN Phường An Thạnh tham mưu cấp ủy triển khai công tác vận động nguồn hỗ trợ quỹ vacxin, quỹ phòng, chống covid -19 thông qua Ban công tác Mặt trận các khóm, chi bộ, các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp, đến thời điểm hiện nay Ban Thường trực UBMTTQVN tiếp nhận được 14 tổ chức, các nhân ủng hộ số tiền trên 50 triệu đồng, trong đó đóng góp quỹ vac xin gần 30 triệu đồng, quỹ phòng, chống covid -19 trên 20 triệu đồng. Thời gian tới, Ban Thường trực UBMTTQVN tiếp tục tham mưu cấp ủy triển khai sâu rộng lời kêu gọi của UBMTTQVN TPHN tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay ủng hộ quỹ phòng, chống covid-19”.

Thực hiện bằng rất nhiều biện pháp trong công tác phòng chống dịch, đến nay, thành phố Hồng Ngự vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. 

Tính đến nay UB MTTQVN thành phố Hồng Ngự tiếp nhận trên 800 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.  Tất cả số tiền đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm sẽ được chuyển về UB.MTTQ.VN Tỉnh để mua vacxin và phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

Trần Hào

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362