null TP. Hồng Ngự những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16

Chi tiết bài viết Tin tức

TP. Hồng Ngự những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16

Kể từ 0h ngày 14/7/2021, TP. Hồng Ngự cùng với các địa phương khác trên địa bàn Tỉnh chính thức áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ghi nhận thực tế qua 02 ngày thực hiện cách ly xã hội, hầu hết người dân đều đã ý thức, đồng tình và chấp hành nghiêm theo quy định, cùng chung tay phòng chống dịch.

An Thạnh là phường trung tâm của TP. Hồng Ngự nên có rất nhiều cơ sở, dịch vụ kinh doanh ăn uống và đông đúc người qua lại,…Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19, từ hơn nữa tháng qua người dân đã hạn chế ra đường, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu cũng đã chuyển sang hình thức bán hàng mang về. Và ngay sau khi áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều cơ sở đã đóng cửa tạm ngưng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Người dân cũng hạn chế ra đường khi không có nhu cầu cần thiết.

Chị PHẠM THỊ THÚY DUY, phường An Thanh – TP. Hồng Ngự: “Thấy đường phố vắng lặng so với ngày thường, không kinh doanh mua bán, người dân cũng ít ra đường. Chắc vì người dân đã ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh. Bản thân tôi do sáng đi làm nên tôi mới ra đường, nhưng quá trình di chuyển tôi luôn thực hiện nghiêm 5K để phòng dịch.”

Có thể thấy, việc cách ly xã hội ít nhiều cũng đã ảnh hưởng đến kinh tế và thói quen sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, vì mục tiêu cùng chung tay chống dịch và hi vọng sẽ sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường nên hầu hết người dân đều đồng tình, ủng hộ chủ trương. Sẵn sàng bỏ qua thói quen cá nhân, chấp hành nghiêm những quy định để chung tay phòng, chống dịch.

Ông LÊ VĂN NGOAN, phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự: “Tôi rất ủng hộ, chỉ phương án đó mới sớm ngăn chặn lây lan từ người bệnh sang người khỏe mạnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường”.

Nhằm để kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở và chấn chỉnh những trường hợp chưa hiểu đầy đủ các quy định giãn cách xã hội. Các xã, phường cũng đã thành lập các tổ xử lý nhanh, tổ chức ra quân tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.  

Bà PHẠM THỊ KIM YẾN, Phó Chủ tịch UBND phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự phát biểu:“Đa số các hộ kinh doanh, dịch vụ ăn uống đã chấp hành nghiêm và nắm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục ra quân kiểm tra nếu phát hiện trường hợp tập trung trên 02 người, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng thì khung xử phạt VPHC từ 10 - 20 triệu đồng; còn đối với người dân ra đường không mang khẩu trang, không lý do chính đáng sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 - 3 triệu đồng”.

Việc áp dụng biện pháp hành chính về cách ly xã hội sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động phát triển kinh tế, gây những bất tiện nhất định trong sinh hoạt hàng ngày của người dân. Tuy nhiên, vì mục tiêu bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân được đặt lên hàng đầu. Do đó, trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly xã hội, rất cần sự đồng thuận, hợp tác từ người dân. Đây sẽ là cách tốt nhất để TP. Hồng Ngự kiểm soát chặt tình hình dịch bệnh Covid – 19, sớm trở lại cuộc sống bình thường cho nhân dân.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362