null Thông tin tuyên truyền sai sự thật về việc người dân vào chợ mua lương thực phải test nhanh

Chi tiết bài viết Tin tức

Thông tin tuyên truyền sai sự thật về việc người dân vào chợ mua lương thực phải test nhanh

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp. Tỉnh Đồng Tháp đã ban hành văn bản áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn Tỉnh. TP. Hồng Ngự cũng đã ban hành văn bản về việc cách ly xã hội trên địa bàn Thành phố.

Chỉ thị nêu rõ: Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu. Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết, cụ thể như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ; làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang. Trường hợp ra khỏi nhà phải mang khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Riêng đối với khu vực chợ thực phẩm, để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả. Lãnh đạo TP. Hồng Ngự chỉ đạo dựng hàng rào chắn, thực hiện đo thân nhiệt và phun dung dịch khử khuẩn đối với người dân khi có nhu cầu vào chợ mua lương thực, thực phẩm thiết yếu. Đối với thông tin test nhanh người dân khi vào chợ là không có thật, người dân hết sức bình tỉnh và an tâm.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362