null TP. Hồng Ngự đồng lòng – quyết tâm chống dịch Covid – 19

Chi tiết bài viết Tin tức

TP. Hồng Ngự đồng lòng – quyết tâm chống dịch Covid – 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, để ngăn chặn nguồn lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn. TP. Hồng Ngự đã và đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, trong đó, có việc lập chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thành phố. Hiện nay, công tác này đang được lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt triển khai thực hiện với quyết tâm cao. Mời quý khán giả theo dõi ghi nhận của phóng viên chương trình.

Ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra các giấy tờ liên quan, lịch trình, phun dung dịch khử khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế,…đây là những việc làm, được lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt thực hiện thường xuyên, liên tục và đảm bảo chặt chẽ. Bởi chỉ một phút lơ là, nguồn dịch bệnh từ bên ngoài có thể xâm nhập vào địa bàn bất cứ lúc nào.

Ông LÊ MINH TUẤN – Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát ấp Bình Chánh – Xã Bình Thạnh – TP. Hồng Ngự: “Hiện nay nhiệm vụ của chốt là kiểm tra, thứ nhất là đo thân nhiệt, khử khuẩn. Tiếp đó là kiểm tra một là về kết quả xét nghiệm, hai là test nhanh, ba là có tiêm vacxin, thứ tư là những người làm lân cận ở các huyện thị phải có giấy xác nhận của cơ quan đó thì chúng tôi mới cho vào Thành phố, còn không có thì chúng tôi cương quyết không cho vào”.

Do tính chất công việc khá phứt tạp và phải hoạt động 24/24 dù nắng hay mưa, ngày hay đêm, khá vất vả, thế nhưng các lực lượng làm nhiệm vụ luôn thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần lạc quan trong thực hiện nhiệm vụ. Và mục tiêu hướng đến là kiểm soát chặt tình hình dịch bệnh Covid - 19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Anh TRẦN QUỐC NAM – Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Trạm y tế phường An Lạc – TP. Hồng Ngự: “Đối với anh em làm nhiệm vụ trực tại chốt cũng có phần nguy hiểm, lo lắng, nhiều vất vả, nhưng anh em vẫn cố gắng, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của mình, để chung tay cùng TP. Hồng Ngự đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19”.

Tiếp sức cho tuyến đầu, hình ảnh ấm lòng trong những ngày qua, là các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên tiếp tế các nhu yếu phẩm, trang thiết bị chống dịch cho lực lượng làm nhiệm vụ, bởi trong chiến dịch này, với mỗi người đây không chỉ là trách nhiệm mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tình cảm hậu phương gửi gắm niềm tin lên tuyến đầu, với quyết tâm cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19. Tiếp sức cho tuyến đầu, hình ảnh ấm lòng trong những ngày qua, là các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên tiếp tế các nhu yếu phẩm, trang thiết bị chống dịch cho lực lượng làm nhiệm vụ, bởi trong chiến dịch này, với mỗi người đây không chỉ là trách nhiệm mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tình cảm hậu phương gửi gắm niềm tin lên tiền tiến, với quyết tâm cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19. Bên canh đó, để chủ động cho công tác phòng chống dịch, thời gian qua, Ban Thường trực UB.MTTQ.VN Thành phố đã phát động gây quỹ phòng chống Covid – 19 trên địa bàn Thành phố và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất cao từ các tổ chức, cá nhân. 

Ông PHẠM THIỆN BỬU – UVBTV Thành ủy - Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UB. MTTQ.VN TP. Hồng Ngự: “Ban Thường trực UB.MTTQ.VN TP. Hồng Ngự đã có thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài Thành phố ủng hộ Quỹ phòng chống Covid trên địa bàn Thành phố, qua đợt phát động thì các cá nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức đã ủng hộ trên 950 triệu đồng. Sắp tới, Mặt trận Thành phố tiếp tục kêu gọi, các cá nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức, tổ chức tôn giáo trong và ngoài TP. Hồng Ngự tiếp tục ủng hộ quỹ phòng chống Covid trên địa bàn Thành phố, để đẩy lụi dịch Covid-19. Ban Thường trực UB.MTTQ.VN Thành phố cũng kêu gọi bà con nhân dân trên địa bàn Thành phố hãy chung tay phòng chống Covid, chấp hành theo chủ trương Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, liên quan đến phòng chống Covid, nhất là Chỉ thị 16”.

Đến thời điểm này, TP. Hồng Ngự đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid - 19, tuy nhiên, nguy cơ xảy ra dịch rất cao. Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP. Hồng Ngự đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch và luôn cảnh giác cao, sẳn sàng ứng phó với trạng thái xem như Thành phố đang có dịch lẩn khuất, âm thầm lây lan trong cộng đồng. Người dân nên bình tỉnh và đồng lòng chung tay phòng chống dịch.

Hoàng Phương – Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362