null Người dân thành phố Hồng Ngự chấp hành nghiêm các quy định theo Chỉ thị 16 của Thủ tường Chính phủ

Chi tiết bài viết Tin tức

Người dân thành phố Hồng Ngự chấp hành nghiêm các quy định theo Chỉ thị 16 của Thủ tường Chính phủ

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, qua hơn 7 ngày thực hiện cách ly xã hội, nhìn chung, người dân trên địa bàn thành phố Hồng Ngự đã thực hiện nghiêm túc theo yêu cầu của Chỉ thị, đặc biệt là người dân nông thôn.

Khoảng 8 giờ chúng tôi có mặt tại chốt kiểm soát dịch covid – 19, trên tuyến đường ĐT 842 thuộc khóm 1, phường An Bình B, đường khá vắng vẻ, số lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất ít.

Trao đổi với ông Nguyễn Hữu Đức – người dân khóm 1 – phường An Bình B, cho biết: trước kia khi chưa thực hiện giản cách xã hội tuyến đường này xe chạy tấp nập, người dân muốn ăn sáng, hay mua thực phẩm không cần phải đến chợ để mua, người dân chỉ cần ngồi tại nhà sẽ có các xe đẩy hàng rong bán điểm tâm sáng, rau củ, quả đi tới nhà, các quán giải khát, quán cafe thường xuyên có khách ngồi uống trao đổi chuyện đồng án. Nhưng từ khi thực hiện giản cách xã hội, mọi hoạt động đều thay đổi, muốn uống café thì tự làm uống tại nhà, vì các quán giải khát, các xe bán điểm tâm sáng cũng không còn  bán, đối với các xe bán thực phẩm rau, củ, quả thì chỉ được đậu bán tại nhà, người dân có nhu cầu thì lại mua, khi ra đường phải đeo khẩu trang, không tập trung nơi đông người, anh em hàng xóm khi nói chuyện cũng giử khoảng cách 2m. Ông Nguyễn Hữu Đức – cho biết thêm: “Ở đây dân rất đồng tình ủng hộ theo chủ trương Nhà nước và của địa phương về việc giản cách xã hội, ít tiếp xúc với người lạ, không ra đường không tập trung quá 02 người, việc thật sự cần thiết mới ra đường, bước ra đường thì  phải đeo khẩu trang, thực hiện tốt quy định 5k của Bộ Y tế. Tôi cũng mong muốn dịch bệnh được kiểm soát, được đẩy lùi để người dân ổn định làm ăn như trước kia”.

Gắn bó với nghề bán bún cua, bún cá trên chiếc xe đẩy đã gần 20 năm, nhưng chưa có lần nào nghĩ bán có thời gian lâu như lần này bà Nguyễn Thị Yến khóm 1, phường An Bình B chia sẻ: khi chưa thực hiện việc giản cách xã hội, mỗi buổi sáng Bà bán từ 40 đến 50 tô bún cá hoặc bún cua, trừ đi chi phí lợi nhuận cũng gần 200.000 đồng. Từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh, việc buôn bán của Bà cũng tạm gác lại trong thời gian thực hiện việc giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, những lúc ra ngoài mua thực phẩm đồ dùng sinh hoạt gia đình Bà đều mang khẩu trang và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét để phòng, chống bệnh cho mình và cho gia đình. Bà Nguyễn Thị Yến cho biết thêm: “. Lúc dịch bệnh chưa bùng phát bán được lắm, từ lúc dịch bùng phát thì không bán. Mong cho dịch bệnh covid -19 được kiểm soát tốt, để người dân chúng tôi được đi lại dễ dàng, công việc mua bán sớm trở lại bình thường, không ai muốn sống trong cảnh phải thấp thỏm lo âu như thế này”.

Để nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch và chấp hành nghiêm việc thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hàng ngày Tổ tuyên truyền vận động phòng, chống dịch covid -19 Khóm 1 tích cực tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chia sẻ khó khăn và hợp tác với chính quyền, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch.

Ông Phạm Hồng Săng – Trưởng Ban nhân dân khóm 1, phường An Bình B cho biết: “UBND phường An Bình B ra Quyết định thành lập Tổ đi vận động nhân dân thực hiện giản cách xã hội, qua tuyên truyền vận động, nhìn chung người dân của khóm chấp hành rất tốt theo quy định, đến nay không có trường hợp người dân khóm 1 bị xử lý vi phạm hành chính về tập trung đông người, không đeo khẩu trang ra đường, ra đường thật sự không cần thiết”.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn thành phố Hồng Ngự trong công tác phòng, chống dịch thì ý thức của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch là thực sự quan trọng và cần thiết. Vì vậy, mỗi người dân hãy tự bảo vệ cho chính bản thân mình bằng cách thực hiện nghiêm việc giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là đang chung tay cùng đẩy lùi dịch Covid-19 vì sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trần Hào

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362