null Đầy nghĩa tình với những suất ăn sáng miễn phí

Chi tiết bài viết Tin tức

Đầy nghĩa tình với những suất ăn sáng miễn phí

Nhằm động viên, chia sẻ và cùng chúng tay chống dịch, những ngày qua, một nhóm thiện nguyện gồm: các chủ cửa hàng, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã cùng nhau tự nguyện đóng góp công, tiền của,…để thực hiện nấu những suất ăn sáng, phát tặng miễn phí cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Theo anh Lý Phệt – Trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ: Ngay sau khi áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP. Hồng Ngự, tất cả các hàng quán trên địa bàn Thành phố đã tạm ngưng hoạt động, nhằm hạn chế việc đi lại. Thấu hiểu được khó khăn đó nên các anh chị đã phát động cùng chung tay thực hiện. Trung bình mỗi ngày cung cấp cho các chốt khoảng 300 đến 400 suất ăn sáng. Trị giá khoảng 5 đến 6 triệu đồng. Do số lượng nhiều, công việc khá vất vả do phải chia nhóm đi cấp phát để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhưng ai nấy đều cảm thấy rất vui và phấn khởi, với mong muốn đại dịch Covid – 19 mau chống được đẩy lùi.

Anh LÝ PHỆT - Trưởng nhóm thiện nguyện nói: “Mấy anh chị ở đây tầm 3 gi rưởi là phải thức đi chợ, để mua đồ nấu nướng thay đổi luân phiên những món ăn cho mấy anh em chốt chặn, nhằm hỗ trợ mấy anh em để đảm bảo sức khỏe mạnh mẽ hơn, bảo vệ cho người dân của mình được an toàn qua dịch bệnh”.

Cũng theo anh Phệt chia sẻ, công việc này nhóm dự kiến sẽ thực hiện cho đến khi kết thúc thời gian thực hiện giãn cách xã hội và mọi hoạt động trở lại bình thường.

Hoàng Phương – Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362