null Đoàn viên, thanh niên tặng 50 miếng kính bảo hộ, ngăn giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn viên, thanh niên tặng 50 miếng kính bảo hộ, ngăn giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly

Để trang bị thêm dụng cụ bảo hộ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ cách ly tại Trường Trung cấp Hồng Ngự, phường đoàn An Thạnh, thị xã Hồng Ngự đã trao tặng 50 miếng kính bảo hộ, ngăn giọt bắn cho lực lượng tại đây.

Theo đó, các bạn đoàn viên, thanh niên phường đã tự bỏ tiền ra mua nguyên vật liệu để làm. Từ những vật dụng văn phòng phẩm như miếng mica trong suốt, băng keo, kim bấm,...và dựa theo sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên môn, miếng mica trong suốt sẽ được cắt tạo dáng, sau đó, dùng thêm một miếng xốp và mút đệm để làm vòng đeo lên đầu, giúp tấm kính không áp sát quá vào mặt, nâng đỡ mũi, hạn chế hơi ẩm do hơi thở. Miếng kính bảo hộ này, có tấm chắn ngăn giọt bắn, dịch tiết hô hấp khi ho, hắt hơi, có tác dụng gần như khẩu trang, sẽ giúp phòng lây nhiễm COVID-19. Nón cũng dễ dàng lau rửa, khử khuẩn, có thể tái sử dụng. Cán bộ y tế vừa đeo khẩu trang bên trong, vừa đeo thêm nón kính bảo hộ này bên ngoài, sẽ nâng cao hiệu quả phòng bệnh.

Việc làm này vừa giúp mọi người có thể đảm bảo hơn nữa sự an toàn khi thực hiện nhiệm vụ, vừa tạo nên hình ảnh đẹp trong giai đoạn chống dịch này.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362