null Ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc sớm đẩy lùi dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc sớm đẩy lùi dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 hiện nay, một số địa bàn tiếp giáp với Thành phố Hồng Ngự đã phát sinh các ca nhiễm trong cộng đồng xuất hiện ở các Chợ, nhiều ca F1, F2 trên địa bàn Thành phố nên nguy cơ lây nhiễm rất cao nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Với sự nỗ lực quyết tâm Thành phố Hồng Ngự đã thực hiện nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ một cách quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thực hiện việc giãn cách xã hội. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường, tổ chức chốt chặn kiểm tra các ngõ ra vào, các đội tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch. 

Bên cạnh việc người dân chấp hành tốt thì cũng còn một số người dân chưa chấp hành nghiêm các qui định phòng, chống theo tinh thần Chỉ thị 16, như ra đường ko lý do chính đáng, không đeo khẩu trang, tụ tập trên 2 người, mua bán hàng hoá ko thiết yếu…đã bị lực lượng chức năng xử lý theo qui định của pháp luật.

Có thể khẳng định việc chấp hành nghiêm các quy định trong đó có việc không ra đường khi không thực sự cần thiết sẽ góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch hiện nay, do đó bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị thì sự đồng lòng chung sức của toàn dân mới có thể sớm đẩy lùi đại dịch. Hay nói cách khác là ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân là nghiêm túc, tự giác thực hiện nghiêm các qui định phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 16 và thông điệp 5K của Bộ Y tế khuyến cáo cùng các biện pháp phòng, chống Covid -19 khác theo đúng quy định. Đó chính là thứ “vắc-xin” hữu hiệu nhất, hiệu quả nhất để phòng tránh dịch bệnh mà ai cũng có thể tự trang bị để bảo vệ sức khỏe không chỉ của mình, mà còn cho người thân, những người xung quanh.

Phòng, chống dịch bệnh không chỉ là sự tự giác, mà còn là trách nhiệm của mỗi người. Tất cả chúng ta hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cẩm Tú

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362