null Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Nhằm chung tay, chia sẻ khó khăn, trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Phòng Kinh tế TP. Hồng Ngự phối hợp với Hội nông dân và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Thành phố tổ chức hoạt động "Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản”.

Với số lượng nông sản đã đến thời gian thu hoạch, nhưng trong thời điểm giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nên việc lưu thông hàng hóa và tiêu thụ nông sản không thể thực hiện như trạng thái bình thường, nhất là thương láy sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác. Với nhiều hình thức thực hiện giúp nông dân có số lượng nông sản cần tiêu thụ, có thể  mang đến Trung tâm dịch vụ khuyến nông để ký gửi bán hoặc thông qua hình thức của các tổ chức này để giới thiệu mạng xã hội và hỗ trợ trực tiếp cho thương láy để thu mua. Kết quả, qua 03 ngày thực hiện, nhiều loại nông sản như: cam, quýt, bưởi, dưa hấu, bắp,…đã được tiêu thụ, với tổng sản lượng hàng chục tấn, giá cả vẫn đảm bảo, giúp nông dân không bị ứ đọng nông sản và thu lợi nhuận sau thu hoạch.

Đây là cách làm linh hoạt, kịp thời và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự đồng hành, chung tay chia sẻ, cùng giúp nhau vượt qua khó khăn và phù hợp với yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid – 19 .

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362