null Lan tỏa tình người trong mùa dịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Lan tỏa tình người trong mùa dịch

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc dừng phát hành xổ số kiến thiết trong 15 ngày, nhiều người bán vé số sẽ không có thu nhập để trang chãi cuộc sống gia đình. Nhằm hỗ trợ cho người bán vé số vượt qua khó khăn trước mắt, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã Hồng Ngự đã có những cách làm thiết thực đáng ghi nhận và cần được lan tỏa trong cộng đồng.

Không nghề nghiệp, không ruộng đất, nhiều năm qua, bà Trần Ngọc Dung – xã An Bình B phải đi bán vé số để nuôi gia đình, bà lo lắng khi phải nghỉ bán vé số để ở nhà và không biết lấy đâu ra tiền để chạy ăn mỗi ngày. Tuy nhiên bà và những người bán vé số khác, hết sức vui mừng, khi trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ, giúp đỡ từ vật chất, đến tiền mặt, qua đó, giúp cho các hộ bán vé số có thể sống tạm trong thời gian nghỉ bán, do đại dịch Covid - 19.

Bà Trần Ngọc Dung - Ấp 2, xã An Bình B nói: “Dù tiền hỗ trợ không có lớn nhưng mà nó nhiều ý nghĩa, nó cũng giúp cho mình trang trải mỗi ngày, mua gạo, đồ ăn để mình sống tạm thời gian này”.

Ông LÊ VĂN HOÀNG – Ấp 1, xã An Bình B nói: “Cũng đỡ cho tụi tôi lắm, không có thì cũng không biết bươn trải cách nào để sống, mừng lắm”.

Có thể nói những phần quà nghĩa tình từ các tổ chức, cá nhân là nguồn động viên lớn lao, sự chia sẻ thiết thực, với những người vốn chỉ có thu nhập hàng ngày từ công việc bán vé số mưu sinh.

Chị ĐẶNG THỊ MỸ HẠNH – khóm An Tài, phường An Lộc nói: “Dịch bệnh làm ăn cũng khó khăn nhưng mà cô chú cũng nhín một phần cho chúng tôi, tôi rất là cảm ơn cô chú”.

Ông LÊ TRỌNG QUYỀN – Khóm 2, phường An Thạnh nói: “Mình bán vé số kiếm gạo ăn hàng ngày, nghỉ 15 ngày gạo đâu mình ăn, cho gạo này, tấm lòng anh em tụi tôi rất là vui mừng, phấn khởi lắm”.

Với tấm lòng của mình, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã Hồng Ngự đã và đang chia sẻ kịp thời những khó khăn với người bán vé số, giúp họ được no lòng, trong mùa dịch bệnh, nghĩa tình đồng bào trong lúc khó khăn, thể hiện sự chung tay của cộng đồng, cùng đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ông LÊ NGƯ – Khóm 2, phường An Thạnh nói: “Của ít lòng nhiều, trong lúc hoạn nạn mình phải biết giúp đỡ lẫn nhau, để vượt qua khó khăn. Là người dân mình cũng nên tích cực tham gia chia sẻ cùng với chính quyền chung tay góp sức, để vượt qua đại dịch Covid – 19 này”.

Có thể nói, với sự quyết tâm vào cuộc, chống dịch như chống giặc, từ các cấp, các ngành, cùng sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, đại dịch Covid -19 sẽ được kiểm soát tốt và mau qua đi, cuộc sống người dân sẽ trở lại bình thường.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362