null Thầy giáo bén duyên với việc làm tình nguyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Thầy giáo bén duyên với việc làm tình nguyện

Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của người dân, cũng như lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trên địa bàn phường An Thạnh. Một giáo viên của trường Tiểu học An Thạnh 1, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự đã chủ động liên hệ với các mạnh thường quân, để được hỗ trợ thức ăn, nước uống và tình nguyện tham gia vận chuyển đem đến tận nơi để trao tặng, với mong muốn cùng nhau vượt qua khó khăn giữa cơn đại dịch Covid – 19.

Hình ảnh thầy giáo Trần Quốc An điều khiển xe môtô, vận chuyển thức ăn, nước uống, để đem đến trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch như thế này, đã không còn quá xa lạ trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội. Trung bình mỗi ngày, thầy vận chuyển giao gần 500 suất, do đó, để đảm bảo đủ số lượng và kịp thời, thầy luôn phải dậy sớm, chủ động công việc gia đình, cũng như trong khâu vận chuyển, dù khó khăn vất vả nhưng thầy giáo An luôn cảm thấy rất vui.

Thầy TRẦN QUỐC AN – Giáo viên trường Tiểu học An Thạnh 1 khóm 2, phường An Thạnh – phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự – Đồng Tháp chia sẻ:4 giờ rưởi là tôi thức dậy rồi, thức dậy tôi sắp xếp công việc gia đình, tới 5 giờ, 5 giờ 20 là tôi có mặt tại nơi tập kết, tôi nhận tôi giao, chỗ nào xa tôi giao trước. Việc làm này tôi chỉ mong muốn là niềm vui của mọi người được nhân lên và cùng chung tay chống dịch, vượt qua khó khăn này, mọi người sống khỏe là tôi rất vui.

Bên cạnh đó, thầy giáo An cũng thường xuyên vận động mạnh thường quân các phần quà như: gạo, mì, rau, củ quả,…để trao hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây nhất là thầy An đã vận động và tự bỏ tiền mua dụng cụ học tập như: tập, sách, laptop, điện thoại,…để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho các em có điều kiện học tập, qua đó, tạo được sự cảm mến từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Em PHẠM THÀNH LUÂN – Học sinh lớp 4B trường Tiểu học An Thạnh 1 nói: “Hôm nay con nhận được quà, con rất là vui, con hứa sẽ học thật tốt, để không phụ lòng thầy cô và các mạnh thường quân”.

Chị NGUYỄN THỊ ĐÔ LA - Mẹ em Luân, khóm 3, phường An Thạnh- TP. Hồng Ngự – Đồng Tháp phấn khởi chia sẻ: “Được hỗ trợ tập, điện thoại cho con em học, em rất là vui, em sẻ cố gắng để cho con em học tốt, không phụ lòng thầy cô và các mạnh thường quân đã dành cho con em phần quà lớn này”.

Tính từ giữa tháng 7 năm 2021 đến nay, thầy giáo An đã vận chuyển hàng ngàn suất ăn, nước uống và vận động hỗ trợ hàng chục phần quà, trao cho các hộ dân, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm mang đầy ý nghĩa, được đông đảo mạnh thường quân đồng tình ủng hộ, Đảng ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Ông TRẦN VĂN SON – P. Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối vận, Chủ tịch MTTQ phường An Thạnh nói: Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn phường An Thạnh xuất hiện rất nhiều tấm lòng thiện nguyện để hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt, tổ trực, trong đó có thầy giáo An – trường Tiểu học An Thạnh 1. Thầy An trong quá trình hỗ trợ các phần quà, các suất ăn, thì thầy rất là nhiệt tình, kể cả nắng mưa thầy cũng vẫn nhiệt tình thực hiện, để chuyển tải các phần ăn đến cho các tổ trực được kịp thời, để động viên, an ủi tinh thần cho anh em tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ. Đối với thầy An là một trong những tấm gương tiêu biểu cần được nhân rộng, biểu dương trong thời gian tới”.

Với phương châm “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”. Do đó, toàn bộ chi phí vận chuyển và mua một số dụng cụ học tập, tặng cho các em học sinh, đều được trích từ tiền lương của hai vợ chồng thầy An. Có thể thấy, thời điểm này, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 cơ bản đã được kiểm soát, các chốt cũng đã dừng hoạt động, việc đi lại của người dân cũng thuận tiện hơn, nhưng việc làm thiện nguyện của thầy An vẫn đọng lại nhiều ký ức đẹp và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362