null Tiếp tục thực hiện công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn thị xã Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Tiếp tục thực hiện công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn thị xã Hồng Ngự

Theo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 158/TB-VPCP, ngày 16 tháng 4 năm 2020 của Văn phòng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ đến hết ngày 22/4/2020.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng còn rất lớn, đặc biệt là địa bàn biên giới. Tại thị xã Hồng Ngự, trong những ngày qua, các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân luôn nghiêm túc chấp hành và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, như: người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang; không tập trung đông người. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, thể thao đều đóng cửa tạm ngưng hoạt động hoặc chuyển sang bán mang về hoặc giao hàng tận nơi,…theo quy định và khuyến cáo của các ngành chức năng. Song song đó, các cửa hàng thiết yếu phục vụ thực phẩm tại Thị xã cũng vừa phục vụ đảm bảo an toàn các biện pháp chống dịch và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Về tuyến biên giới cũng được kiểm soát chặt, không để nguồn lây xâm nhập vào địa phương. Tổ chức tốt điểm cách ly ngay từ đầu các trường hợp từ biên giới về.

Bên cạnh đó, người đứng đầu các cấp chính quyền, các ngành, công ty, doanh nghiệp đều gương mẫu chấp hành và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và trong phạm vi quản lý. Với những hành động quyết liệt trên cho thấy Chính quyền và nhân dân thị xã Hồng Ngự sẵn sàng chung tay sát cánh cùng nhau để đẩy lùi dịch bệnh.

         Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362