null Ngày đầu học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại

Chi tiết bài viết Tin tức

Ngày đầu học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại

Mặc dù phải nghỉ học trong khoảng thời gian khá dài do dịch bệnh COVID – 19, thế nhưng vào ngày hôm nay 27/4/2020, các em học sinh 2 lớp cuối cấp là khối 9 và 12 trên địa bàn thị xã Hồng Ngự đã bắt đầu trở lại trường học lại trong tâm thế phấn khởi.

Sau khi có được thông báo mới, các em học sinh lớp 9 của trường THCS An Thạnh đã trở lại trường từ rất sớm. Và như thói quen trong những ngày nghỉ tránh dịch, khi đến trường các em vẫn phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch, tất cả đều đeo khẩu trang, được nhân viên y tế đo thân nhiệt và nhắc nhở rửa tay sát khuẩn khi vào cổng, kế đó là thực hiện ngồi giản cách theo quy định.

Học sinh TRẦN PHAN DUY HƯNG – học sinh lớp 9, trường THCS An Thạnh nói: Hôm nay trở lại trường thì tâm trạng em rất là phấn khởi, tại vì sau khoảng thời gian nghỉ để tránh dịch khá là dài, thì lượng kiến thức cũng mất khá nhiều, với lại khi học online thì phần tiếp thu của em chỉ bằng khoảng 50% trên lớp”

Mặc dù được trở lại trường sau thời gian nghỉ chống dịch COVID -19, thế nhưng các em học sinh 12 của trường Chu Văn An vẫn luôn chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn của nhà trường và thông tin của Bộ Y tế.

Học sinh PHAN THỊ TUYỀN – học sinh lớp 12A1, trường THPT Chu Văn An cho biết: “Em cũng cảm thấy rất vui khi đi học trở lại, tại vì tụi em là học sinh cuối cấp nên kiến thức rất nhiều nên cần phải đi học. Giờ thì bạn nào cũng đeo khẩu trang hết, cũng chuẩn bị đầy đủ từ nước uống rồi nước rửa tay khô. Vô lớp thì mỗi bạn ngồi một bàn cũng không tiếp xúc quá gần”

Học sinh LA TRẦN UYỂN KHUYÊN – Lớp 12A3, trường THPT Chu Văn An cho biết thêm: “Lúc đầu em cũng khá lo lắng và e ngại khi trở lại trường, nhưng mà khi bước vào trường thì em và các bạn được thầy cô hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch. Em thấy các bạn rất tự giác trong việc đeo khẩu trang, dù việc đeo khẩu trang cũng khá là trở ngại với mấy bạn, cũng hơi khó chịu vì không quen, nhưng mà phải đeo để phòng tránh. Riêng em thì cũng trang bị cho mình nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn để vào vệ sinh bàn lớp và rửa tay thường xuyên”

Trái với tâm lý lo lắng, băn khoăn như trước đây, thì tâm trạng của phụ huynh cũng khá thoải mái, lạc quan hơn khi đưa con em đến trường.

Chị TRẦN THỊ NGỌC MINH – ngụ xã Tân Hội nói: “Mình cũng rất là yên tâm để các con đi học trở lại, nhưng mà mình cũng không được chủ quan, cũng dặn con là phải cẩn thận, đi học phải đeo khẩu trang, tuân thủ quy định của nhà trường, của Tỉnh. Trên toàn quốc người ta sao thì mình phải thực hiện đúng vậy”

Hiện trong ngày 27/4, 2 trường THPT và 7 trường THCS trên địa bàn Thị xã đều thực hiện đúng quy định về giãn cách học sinh trong lớp học, tất cả viên chức quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tổ chức dạy và học, cho đến khi có quy định mới.

Thầy ĐINH VĂN TÂM – Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An – Thị xã Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Thực hiện theo sự chỉ đạo thì nhà trường chúng tôi đã tổ chức giãn cách học sinh, trong những ngày học từ 27 đến 29/4, chúng tôi sắp xếp lại biên chế lớp học, từ 6 lớp 12 chúng tôi phân thành 12 lớp và sắp xếp thời khóa biểu học vào buổi sáng. Ngoài ra, Nhà trường còn tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn những kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh cho các em”

Với việc được cập nhật, thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như biện pháp phòng, chống dịch một cách thường xuyên. Do đó, sau khi có chủ trương đi học trở lại, tất cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh đều có sự chủ động chung tay, hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ giảng dạy, học tập và chống dịch.

Huỳnh Phong

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362