null Thành đoàn Hồng Ngự: Bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên

Chi tiết bài viết Tin tức

Thành đoàn Hồng Ngự: Bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên

Tiếp tục chuỗi hoạt động chào mừng kỳ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Chiều ngày 29/3, Hội đồng đội thành phố Hồng Ngự phối hợp cùng Hội Khuyến học Thành phố, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Lạc tổ chức bàn giao căn nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Võ Thị Kim Vàng, học sinh lớp 7A2, trường Tiểu học và THCS An Lạc, thành phố Hồng Ngự.

Căn nhà có diện tích xây dựng 50m2, vách tol, mái lợp tol, nền betong, khung sắt. Kinh phí xây dựng trên 40 triệu đồng, trong đó Hội đồng đội Thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Lạc vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ. Được biết, hoàn cảnh gia đình của em Võ Thị Kim Vàng rất khó khăn, gia đình có 02 chị em gái, Kim Vàng là người con gái lớn, cha mẹ đã ly hôn khi em chưa tròn 03 tuổi và cả hai điều có cuộc sống riêng, hai chị em phải sống chung với ông bà nội, bà nội của em củng vừa qua đời cách đây chưa đầy hai tháng, hiện hai em phải sống với người cô ruột.

Mặc dù hoàn cảnh có nhiều khó khăn nhưng với ý chí và nghị lực của bản thân, em Võ Thị Kim Vàng luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, biết vâng lời ông bà, phụ giúp gia đình.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên tinh thần vượt khó vươn lên của các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Qua đó, giúp các em an tâm học tập; tạo thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh cùng gia đình giúp đỡ các em trên con đường tương lai.

                                                                                             Lê Doanh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362