null Hiệu quả thiết thực từ chuyển đổi số

Chi tiết bài viết Tin tức

Hiệu quả thiết thực từ chuyển đổi số

Cùng với sự chuyển hướng quyết liệt chung của cả Tỉnh về “chuyển đổi số”, là một đô thị trẻ ở trung tâm phía bắc của tỉnh Đồng Tháp, với cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, thương mại dịch vụ. Thành phố Hồng Ngự đã và đang có những tín hiệu tích cực về “chuyển đổi số” nhất là trong công tác cải cách hành chính, dấu mốc quan trọng là việc triển khai thực hiện mô hình niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR và đưa vào vận hành Trung tâm điều hành thông minh – IOC.  

Nếu như trước đây, khi đến tìm hiểu về các thủ tục hành chính được niêm yết tại trụ sở UBND phường An Lộc, chị Nga phải dở xem từng trang, cùng với đó là phải ghi chép lại thật cẩn thận, để tránh bị thiếu soát khi làm hồ sơ, thủ tục. Nhưng kể từ khi, UBND phường An Lộc triển khai thực hiện mô hình niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR, hôm nay đến tìm hiểu thủ tục về thủ tục đăng ký đất đau, chị cảm thấy rất tiện lợi và nhanh chống.

CHỊ TRẦN THỊ NGA – Khóm An Thạnh – phường An Lộc – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Mình chỉ đưa điện thoại mình quét mã QR là bắt đầu mình tải về là mình dở lên mình xem, khi mình xem xong rồi, ví dụ mình về nhà mình muốn xem lại vẫn dở ra xem lại được, còn nhiều khi đến đây, mấy trường hợp lúc trước mất dở từng tờ lên, rồi mất ghi chép nữa, bây giờ rất tiện lợi”.

Chứng kiến khu vực mình sinh sống, rác thải được vức bừa bãi ra đường, làm mất vẻ mỷ quan đô thị, em Bùi Lâm Chí Bảo đã chụp hình lại và gửi thông tin phản ánh qua ứng dụng TPHồngNgựSmart. Rất nhanh chóng, phản ánh của em Bảo đã được ngành chức năng ghi nhận và cử cán bộ đến tận nhà để xác minh. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đã liên hệ với đơn vị thu gom rác, khẩn trương đến thu gom, để trả lại môi trường xanh sạch đẹp cho khu vực này.

Em BÙI LÂM CHÍ BẢO - Khóm 2, phường An Thạnh nói: “Em thấy ứng dụng TPHồngNgựSmart này là môt ứng dụng rất hay, vì nó giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận với chính quyền địa phương một cách nhanh chống, ví dụ, có rác thải ngoài đường thì người dân chỉ cần chụp lại và phản ảnh lên là những người tiếp nhận, sẽ cử người xuống giải quyết liền, nhanh chống”.

 Hay như trường hợp của em Ngô Trọng Nhân - Ngụ khóm 3, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự. Em Nhân đang muốn tìm hiểu thủ tục về việc cấp lại giấy khai sinh nên Nhân đã gọi điện đến tổng đài 19008996 của TP. Hồng Ngự, nhanh chóng tổng đài đã hướng dẫn về thủ tục và thẩm quyền giải quyết thủ tục cấp lại giấy khai sinh cho em. Tổng đài tự động 19008996, sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) - nhận diện nội dung qua giọng nói, không tốn cước phí, người dân chỉ cần đặt câu hỏi về các thủ tục hành chính sẽ nhận được hướng dẫn.

Em NGÔ TRỌNG NHÂN - Phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Chuyển đổi số hiên nay, tổng đài trả lời tự động giúp ít cho bà con nhân dân chúng ta được nhiều thuận lợi hơn về mặt cũng như là tư vấn về các thủ tục hành chính nó được dễ dàng hơn, người dân sẽ biết những nơi nào, đi đến cho đúng nơi, trành lãng phí thời gian, mất thời gian”.

Mô hình niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR; ứng dụng TPHồngNgựSmart và Tổng đài 19008996 là 03 trong tổng số 13 mô hình cải cách hành chính, được thành phố Hồng Ngự triển khai thực hiện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, dễ dàng tương tác với chính quyền. Đây được xem là một dấu mốc mới, quan trọng trong xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, góp phần đẩy nhanh hiệu quả chuyển đổi số của chính quyền, tiến tới xây dựng TP. Hồng Ngự trở thành Thành phố thông minh.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362