null Thị xã Hồng Ngự tham dự hội nghị trực tuyến tái khởi động công tác xuất khẩu lao động

Trang chủ Tin tức

Thị xã Hồng Ngự tham dự hội nghị trực tuyến tái khởi động công tác xuất khẩu lao động

Sáng ngày 3/6, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến về tái khởi động chương trình xuất khẩu lao động. Tham gia điểm cầu thị xã Hồng Ngự có ông Phạm Tấn Đạt – Quyền Chủ tịch thị xã Hồng Ngự cùng các đại diện đơn vị, địa phương có lien quan.

Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, Đồng Tháp mới chỉ có 724 lao động xuất cảnh. Hiện nay, đang còn 1.427 lao động đang học giáo dục định hướng tại Thành phố Hồ Chí Minh; có 140 lao động đã hoàn tất hồ sơ vay tiền chờ lịch xuất cảnh. Đến nay, các thị trường vẫn chưa tiếp nhận lao động Việt Nam đến làm việc. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh còn gây tâm lý hoang mang, lo ngại của gia đình và người lao động đối với việc tham gia đi làm việc ở nước ngoài, làm ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020 và các năm tiếp theo. Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, trên thực tế, các lao động Việt Nam đang ở nước ngoài vẫn làm việc bình thường và có thu nhập ổn định. Một số lao động bị ảnh hưởng mất việc do dịch bệnh được Chính phủ nước sở tại trợ cấp mất việc. Hiện nay, tất cả lao động Việt Nam, trong đó có lao động Đồng Tháp đều đã quay trở lại làm việc. Nhật Bản đã công bố sẽ tiếp nhận lại lao động một số nước vào đầu tháng 7/2020, trong đó có Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện các Công ty chuyên cung ứng lao động như: Nhật Huy Khang, Sen Đại Dương, Tracodi cho biết, nhu cầu lao động của Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng, cần tuyển nhiều lao động Việt Nam để bù đắp nhu cầu thiếu hụt. Chỉ riêng 03 Công ty này đang có nhu cầu tuyển khoảng 600 lao động Đồng Tháp, với các ngành hàng đều có thu nhập và quyền lợi rất tốt. Xuất phát từ tình hình thực tế và những thông tin trên, Sở Lao động - Thương  binh và Xã hội đã trình Uỷ ban nhân dân tỉnh Kế hoạch vận động, giới thiệu lao động dự tuyển để được tuyển chọn đi làm việc tại Nhật Bản. Theo kế hoạch, dự kiến từ 23 – 25/6, 03 Công ty nói trên sẽ trực tiếp tổ chức tuyển chọn khoảng 600 lao động Đồng Tháp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tái khởi động chương trình xuất khẩu. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, địa phương có liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ, giới thiệu lao động dự tuyển để được tuyển chọn đi làm việc tại Nhật Bản đạt chỉ tiêu đề ra, với mục tiêu cao nhất là tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập và kiến thức cho người lao động.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362