null Xã An Bình A làm tốt công tác vận động thanh niên tham gia xuất khẩu lao động

Trang chủ Tin tức

Xã An Bình A làm tốt công tác vận động thanh niên tham gia xuất khẩu lao động

Thời quan gia, công tác vận động thanh niên đi làm việc ở nước ngoài trên địa bàn xã An Bình A đạt được nhiều kết quả tích cực, là nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể và các khóm chặt chẽ, đồng thời xem công tác đưa thanh niên đi làm việc ở nước ngoài là một nhiệm vụ trọng tâm. Trong chuyên mục Xuất khẩu lao động tuần này, chương trình có ghi nhận về công tác này, kính mời quý thính giả quan tâm lắng nghe.

Bám theo các chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên đi làm việc ở nước ngoài của các cấp, thời gian qua xã An Bình A đã thường xuên thành lập các đoàn đến từng hộ gia đình có đối tượng ở độ tuổi lao động, để làm công tác tuyên truyền. Qua những minh chứng cụ thể cùng với sự trao đổi, vận động của các thành viên trong đoàn, mà nhờ đó nhiều thanh niên và gia đình đã nhận thức rõ và chuyển biến một cách tích cực việc tham gia đi làm việc ở nước ngoài có thu nhập cao, ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế của xã.

Em LÃ THỊ THANH HUYỀN – ngụ ấp An Tài, xã An Bình A nói: “Hồi còn đi học thì em cũng đã muốn đi nước ngoài, nhưng mình cũng sợ chưa có trình độ gì hết, nhưng mà sau khi được nghe mấy chú tuyên truyền, thì em biết mình có thể đăng ký đi học và có thể tham gia xuất khẩu lao động được. Cũng mong muốn đi làm ở nước ngoài cho có tiền để về lo lại cho gia đình, vì đó giờ cha mẹ đã lo lắng mình quá nhiều rồi”

Có thể nói, thời gian qua nhờ có thanh đi làm việc ở nước ngoài mà nhiều gia đình trên địa bàn thị xã Hồng Ngự nói chúng và xã An Bình A nói riêng đã sửa sang, xây dựng nhà cửa to đẹp, mua nhiều đồ dùng sinh hoạt trong gia đình và dành dụm được khoản vốn nhất định để đầu tư sản xuất thay đổi cuộc sống. Lấy những trường hợp cụ thể như thế để làm công tác tuyên truyền, nhờ đó mà việc vận động trở nên dễ dàng hơn, từ đây thanh niên và gia đình cũng có thể thấy được những người đi trước để họ có thể tin tưởng về công tác xuất khẩu lao động.

Anh Nguyễn VĂN TUẤN ANH – Gia đình có con em tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nói: “Nó đi bển 4 tháng thì nó gửi về được 1 lần được 40 triệu, bởi vì nó qua bển phải làm công nhật 3 tháng, làm ngày nào ăn ngày đó, mỗi ngày được 1,4 triệu. Sau 3 tháng này thì sẽ chuyển qua lương tháng, tức là kể cả những ngày nghỉ, ngày lễ cũng có lương luôn, tính nguyên tháng được 34 triệu”

Tính từ đầu năm đến nay, xã An Bình A đã có 10 lao động xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản. Và sau khi tái khởi động chương trình vận động xuất khẩu sau đợt dịch Covid 19 thì địa phương cũng vận động được thêm 5 lao động tham gia học ngoại ngữ và định hướng để chờ ngày xuất khẩu.

Anh NGUYỄN VĂN THÀNH – Bí thư xã đoàn An Bình A, thành viên của Đoàn vận động cho biết: “Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, vận động tham gia xuất khẩu ở xã An Bình A luôn đạt được nhiều hiệu quả, minh chứng là nhiều trường hợp đã tham gia lao động ở nước ngoài có công việc làm và thu nhập ổn định, gửi về giúp đỡ gia đình. Do đó khi đi tuyên truyền, vận động các thành viên trong đoàn luôn bám sát vào những trường hợp cụ thể để làm minh chứng mang tính thuyết phục hơn, cho thanh niên và gia đình họ tin tưởng hơn. Bên cạnh đó, Đoàn cũng tập trung giới thiệu về các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Tỉnh, Thị xã khi tham gia xuất khẩu lao động, rồi thường xuyên liên hệ tới lui để xem gia đình hay thanh niên có thắc mắc gì là mình có thể giải đáp liền”

Để thực hiện tốt công tác vận động thanh niên đi làm ở nước ngoài trong thời gian tới, UBND xã An Bình A sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể và các ấp đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đi làm việc ở nước ngoài, tư vấn cho thanh niên nắm rõ thông tin về các thị trường có tiềm năng, trong đó đặc biệt chú ý đến tiêu chuẩn tuyển chọn cũng như điều kiện làm việc. Đồng thời sẽ tham mưu cho Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động của xã hình thành tổ liên gia gồm những gia đình có con em đã đi làm việc ở nước ngoài có hiệu quả để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân nhằm giúp họ hiểu biết đầy đủ hơn về công tác đi làm việc ở nước ngoài.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362