null Mô hình bữa cơm dinh dưỡng cùng cụ già neo đơn

Chi tiết bài viết Tin tức

Mô hình bữa cơm dinh dưỡng cùng cụ già neo đơn

Nhằm chia sẻ những khó khăn và với mong muốn những cụ già neo đơn trên địa bàn xã Tân Hội được chăm sóc tốt hơn về đời sống, vật chất lẫn tinh thần, từ giữa năm 2019 đến nay mô hình “Bữa cơm dinh dưỡng cho cụ già neo đơn” được các bạn Đoàn thanh niên và Công đoàn xã Tân Hội duy trì thực hiện đều đặn hàng tháng.

Như thường lệ, từ sáng các bạn đoàn viên và công đoàn đi chợ để mua nguyên liệu, sau đó, các bạn nấu khoảng 5 – 6 phần cơm có thịt, có cá và rau củ quả, kinh phí mua nguyên liệu chế biến do các bạn đoàn viên và công đoàn đóng góp, rồi cùng với những cụ già neo đơn trên địa bàn, ngồi lại quây quần bên bữa cơm nghĩa tình và trò chuyện để các cụ cảm thấy vui vẻ hơn.

Không chỉ nấu những suất ăn, các bạn đoàn viên còn giúp dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và trò chuyện thân tình với các cụ. Bên cạnh đó, các bạn cũng tích cực vận động các tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các cụ. Mô hình đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần thực hiện tốt công tác “An sinh xã hội” tại địa phương.

Trần Hào

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362