null Phụ nữ xã Tân Hội chung tay bảo vệ môi trường

Chi tiết bài viết Tin tức

Phụ nữ xã Tân Hội chung tay bảo vệ môi trường

Để nâng cao nhận thức của người dân, nhất là Hội viên phụ nữ về bảo vệ môi trường, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Hội luôn phấn đấu, nổ lực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, góp phần tạo dựng bộ mặt nông thôn không ngừng khởi sắc.

Theo đó, để công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan nông thôn ngày càng xanh - sạch - đẹp, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Hội đã phối hợp với đoàn thể xã, triển khai thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới trong việc bảo vệ môi trường. Trong đó, đáng chú ý là mô hình đoạn đường “3 sạch”, tại tuyến dân cư Cả Chanh, thuộc ấp Tân Hòa Thuận. Với chiều dài khoảng 2km, có trên 150 hộ dân đang sinh sống. Tiêu chí của mô hình là các hộ dân sống trên đoạn đường này phải sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp, cùng với đó là phải xây dựng hàng rào, trồng hoa trước nhà,…Từ khi mô hình được triển khai thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Chị HỒ THỊ BÍCH THỦY – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Hội phát biểu: “Từ khi triển khai thực hiện mô hình, nhất là mô hình tuyến đường 03 sạch thì ý thức của chị em phụ nữ và người dân được nâng cao rõ nét, nhà nào cũng chủ động làm hàng rào, trồng hoa, làm cỏ trước nhà, đặc biệt là không còn vứt rác bừa bãi như trước nữa, thay vào đó là thu gom rác gọn gàng”.

Mới đây, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Hội cũng đã triển khai thực hiện mô hình “Tổ phụ nữ trang bị thùng rác hộ gia đình”, có 20 chị em phụ nữ ấp Tân Hòa Thuận tham gia. Từ khi đi vào hoạt động, đã mang lại hiệu quả thiết thực, hầu hết chị em phụ nữ đều đã có ý thức giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt, hàng ngày họ thu gom và xử lý rác thải, nước thải đúng quy định, không còn vức rác bừa bãi,...

Chị NGUYỄN THỊ LAN - ấp Tân Hòa Thuận, xã Tân Hội nói: “Hôm nay có trang bị được thùng rác rất là mừng, thuận tiện, sạch sẻ. Hồi trước rác quăng thí đại, một tuần đốt một lần, nhiều khi gây ảnh hưởng tới người ta, làm mất vệ sinh chung”.

Với các mô hình hay, cách làm mới, mang lại hiệu quả thiết thực, không chỉ Hội viên phụ nữ mà người dân cũng đã nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương, ngành đoàn thể, mỗi khi có phát động phong trào.

Chị LÊ THỊ TƯƠI - ấp Tân Hòa Thuận, xã Tân Hội nói: “Thấy chị em phụ nữ quyét rác cho đường xá sạch đẹp, thấy cũng tốt, hay. Mình sống trong khu vực này thì cũng phải tích cực tham gia, để cho môi trường mình tốt hơn. Tôi thấy mọi người cần nên có ý thức bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng”.

Có thể thấy, với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, luôn nhận được sự chung sức, đồng lòng từ người dân. Xã Tân Hội được công nhận xã nông thôn mới năm 2019, ngoài việc duy trì các tiêu chí, chính quyền, ngành đoàn thể địa phương, đang phấn đấu, nổ lực để đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Chính vì vậy, rất cần sự chung sức đồng lòng từ người dân.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...