null Đảng viên Biên phòng Bình Thạnh tham gia sinh hoạt Chi bộ ấp các xã biên giới

Chi tiết bài viết Tin tức

Đảng viên Biên phòng Bình Thạnh tham gia sinh hoạt Chi bộ ấp các xã biên giới

Thực hiện Quyết định số 04 ngày 30/8/2018 của Tỉnh ủy Đồng Tháp về trách nhiệm, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng viên thuộc Đảng bộ Đồn biên phòng tham gia sinh hoạt tại Chi bộ ấp trực thuộc Đảng ủy các xã biên giới. Do đó mà thời gian qua Đảng ủy Đồn Biên phòng Bình Thạnh đã triển khai thực hiện tốt công tác này, qua đó đảng viên phát huy tốt vai trò, trách nhiệm tham mưu, đề xuất kiện toàn các chi, tổ, hội, đoàn thể của từng ấp đi vào hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự ở 02 xã biên giới Bình Thạnh và Tân Hội.

Xác định đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, các chi bộ thuộc Đồn biên phòng Bình Thạnh đã quán triệt nghiêm túc theo Quyết định của Tỉnh ủy của Đảng ủy Bộ đội biên phòng Đồng Tháp. Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch thực hiện đến cán bộ đảng viên trong toàn đơn vị, từ đó phối hợp với các đảng ủy xã triển khai chặt chẽ, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên về tham gia sinh hoạt đảng tại chi bộ ấp với tinh thần quyết tâm, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trung tá NGUYỄN VĂN QUỲNH – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn biên phòng Bình Thạnh cho biết: “Xem xét năng lực, trình độ chuyên môn của từng cán bộ, đảng viên đồn và lựa chọn 18 đồng chí tham gia sinh hoạt tại 9 chi bộ ấp của 2 xã. Cán bộ về sinh hoạt đã tham mưu cho cấp ủy, chi bộ về lãnh đạo hoạt động cũng như là nội dung, phương hướng trong thời gian tới”

Tại chi bộ ấp Bình Lý, xã Bình Thạnh hiện có 18 đảng viên, hầu hết các đảng viên đều cố gắng thu xếp công việc gia đình đến dự đủ thường kỳ. Ngoài các thông tin chi ủy về việc thực hiện Nghị quyết trong tháng, các đảng viên Đồn biên phòng Bình Thạnh tham dự còn tham gia phát biểu đóng góp nhiều nội dung, ý kiến thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng của buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng.

Ông LÊ TẤN THÀNH – Bí thư chi bộ ấp Bình Lý, xã Bình Thạnh: “Các đồng chí đã được trải qua các trường lớp cơ bản, do vậy về cách mà vận động quần chúng của các đồng chí thì rất khoa học, có nhiều cái sáng tạo mới. Do vậy, đảng viên khác lấy đó làm cơ sở để mà học hỏi và phát huy thêm”

 Thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ ấp đã kết hợp lồng ghép tuyên truyền một số nội dung về Luật biên giới quốc gia, Nghị định của Chính phủ và một số luật mới ban hành; những quy định có liên quan đến việc đi lại, làm ăn, sản xuất của nhân dân ở khu vực biên giới. Ngoài ra, các đảng viên bộ đội biên phòng đã tham mưu cho các chi bộ ấp hoàn thiện các quy trình, quy định về hệ thống sổ sách, từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng.

Ông PHẠM VĂN ĐOÀN – Bí thư Đảng ủy xã Bình Thạnh nói:Đảng viên của Đồn thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao là dự họp sinh hoạt chi bộ định kỳ, thứ 2 nữa là các dồng chí này thông tin lại cái tình hình biên giới cũng như an ninh trật tự trên địa bàn. Đảng viên của Đồn cũng thường xuyên góp ý về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Trong thời gian qua, các đảng viên còn  phối hợp với ban công tác mặt trận ấp làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong phòng chống tội phạm, thiên tai, dịch bệnh, nhờ đó mà hiệu quả chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày một nâng lên”

 Có thể thấy, ngoài việc đóng góp xây dựng tổ chức đảng cơ sở, các đảng viên Đồn biên phòng còn cùng với địa phương vận động, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, góp phần gìn giữ và củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân bền vững trong thời gian tới.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...