null Hướng đến nền cải cách hành chính hiệu quả, sáng tạo, toàn diện

Chi tiết bài viết Tin tức

Hướng đến nền cải cách hành chính hiệu quả, sáng tạo, toàn diện

Chính quyền than thiện, đồng hành cùng doanh nghiệp, phục vụ nhân dân là mục tiêu xuyên suốt từ Tỉnh đến cơ sở trong tiến trình thực hiện Cải cách hành chính. Xác định mục tiêu then chốt này, thời gian qua chính quyền thị xã Hồng Ngự luôn đặt mình vào vị trí của người dân, doanh nghiệp để đồng cảm, thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc, từ đó có nhiều giải pháp khắc phục, thông qua những cách làm hay, mô hình mới, sáng tạo được người dân, doanh nghiệp đánh giá cao. Như mô hình gửi thư chúc mừng, thư chia buồn đến người dân được UBND phường An Thạnh triển khai thực hiện trong thời gian qua, đã được người dân đồng tình và đánh giá cao.

 Anh NGUYỄN HỮU TÂM – ngụ phường An Thạnh được nhận thư chúc mừng từ UBND phường chia sẻ: “Gia đình tôi cảm thấy rất mừng và hạnh phúc cái việc làm của chính quyền địa phương. Thấy lại trao giấy chúc mừng cho gia đình vậy tôi rất bất ngờ, thấy việc làm này rất nhân văn”

Hiểu được những khó khăn của người dân, doanh nghiệp khi không có thời gian đến trực tiếp cơ quan hành chính làm hồ sơ thủ tục, mô hình hẹn giờ, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính tại nhà theo yêu cầu của người dân đã ra đời, tạo điều kiện thuận lợi, giúp người dân được hướng dẫn, kê khai, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả ngay tại nhà.

Ông VĂNG MINH THÀNH – ngụ xã An Bình A cho biết: “Tôi thấy dịch vụ này rất thuận tiện cho người dân, tại vì có một số người ngán ngại đến mấy cơ quan vì sợ lòng vòng. Nhưng mà có mô hình này đến nhà làm thủ tục, thì riêng bản thân tôi, tôi rất hài long với dịch vụ này”

Đồng Tháp cũng là Tỉnh tiên phong cả nước thực hiện thí điểm việc chuyển giao các nhiệm vụ hành chính công sang cho Bưu điện, tạo bước đột phá trong việc triển khai chủ trương xã hội hóa các dịch vụ hành chính công. Việc chuyển giao cho nhân viên bưu điện thực hiện thay cho công chức, viên chức sẽ không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ người dân mà còn góp phần ngăn ngừa tiêu cực. Đến làm thủ tục đất đại tại bộ phận một cửa xã Bình Thạnh, bà Nguyễn Thị Kim Quyên vô cùng hài long trước sự hướn dẫn tận tình với thái độ vui vẻ, hòa nhã với người dân.

Nguyễn Thị Kim Quyên – ngụ xã Bình Thạnh nói:Bằng phán tôi đổi lại mà nó bị lạc mất rồi, ra đây mấy cô này hướng dẫn làm cái mới, mấy cô này thái độ phục vụ vui vẻ lắm, không có gì để muộn phiền hết”.

Ngoài các dịch vụ trên, cùng với nhiều địa phương khác tỉnh Đồng Tháp cũng đã triển khai tổng đài 1022, qua thời gian đi vào hoạt động. Sau thời gian tháng đi vào hoạt động, Tổng đài 1022 Đồng Tháp đã trở thành một kênh tiếp nhận, phản ánh tiếp nhận, lăng nghe ý kiến, góp ý hiệu quả của người dân, doanh nghiệp. Đây là đường dây nóng thống nhất cho cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp dịch vụ công trên địa bàn Tỉnh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận, xử lý, phản ánh của các tổ chức, cá nhân; giúp người dân dễ nhớ, dễ sử dụng.

Trên cơ sở kết quả đạt được năm 2019, trong thời gian tới UBND thị xã Hồng Ngự sẽ tiếp tục làm tốt công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo sự tiện lợi, nhanh chóng và hài lòng cho tổ chức và cá nhân đến giải quyết thủ tục hành chính; tập trung đẩy mạnh CCHC thuộc lĩnh vực, phạm vi quản lý một cách sáng tạo, hiệu quả và toàn diện, bám sát các mục tiêu, yêu cầu cải cách của Chính phủ. Gắn với đó là đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính bằng nhiều hình thức, nhất là tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và Tổng đài 1022, góp phần đưa công tác cải cách hành chính của thị xã Hồng Ngự ngày một chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, sáng tạo và toàn diện.

  Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362