null Thực hiện chuyển đổi giấy tờ cho người dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Thực hiện chuyển đổi giấy tờ cho người dân

Kể từ ngày 01/11/2020, thị xã Hồng Ngự đã chính thức trở thành Thành phố. Những ngày qua, việc thực hiện chuyển đổi giấy tờ có liên quan cho người dân đang được các cơ quan, đơn vị, địa phương từ Thành phố đến cơ sở khẩn trương triển khai thực hiện, đảm bảo chính xác, chặt chẽ, thống nhất, tạo điều kiện tốt nhất, để người dân sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mời quý khán giả theo dõi ghi nhận của phóng viên chương trình.

Trong những ngày này, tại Bộ phận một cửa của Thành phố Hồng Ngự và các xã, phường luôn có đông người dân đến thực hiện việc chuyển đổi giấy tờ. Dù rất bận rộn với việc buôn bán nhưng ngay từ sáng sớm, chị Phạm Thị Nu – khóm 1, phường An Thạnh, đã có mặt tại UBND phường An Thạnh để thực hiện việc chuyển đổi giấy tờ. Điều chị Nu khá ngạc nhiên là việc chuyển đổi khá thuận tiện, đặc biệt là sự tiếp đón niềm nở, vui vẻ của đội ngủ cán bộ, công chức, viên chức.

Chị PHẠM THỊ NU – Phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Chị đến thay đổi giấy chứng minh lại, tại nó củ, với lại lên Thành phố mới mình phải thay đổi giấy lại cho phù hợp. Thấy cán bộ làm việc rất vui vẻ, mấy anh Công an đón tiếp nồng hậu, làm việc rất tốt”.

Đa phần người dân đến, để đính chính thông tin trên sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp lại chứng minh nhân dân và một số giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân. Mặc dù, số lượng người dân đến khá đông nhưng công việc được đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giải quyết một cách nhanh chống, chính xác, chặt chẽ, tạo sự hài lòng cho người dân.

Chị ĐINH THỊ XUÂN HỒNG - Phường An Lộc – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Tôi bị mất giấy chứng minh, đến làm tờ cớ để làm lại, với sẵn lên thành phố nên đi làm lại luôn. Thấy làm cũng nhanh, khoảng 10 phút là xong, mấy anh nói chuyện cũng lịch sự nhã nhặn”.

Thực hiện việc chuyển đổi giấy tờ, toàn TP.Hồng Ngự dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ có trên 13.000 người dân làm thủ tục, trong đó, riêng phường An Thạnh đã có gần 6.000 người dân. Để thực hiện tốt công tác này, ngay sau khi Nghị quyết có hiệu lực, lãnh đạo TP. Hồng Ngự, cũng như chính quyền các địa phương đã tập trung chỉ đạo, bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ với khí thế khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo ổn định, nề nếp, hiệu quả.

Ông TRẦN VĂN SON – Phó Chủ tịch UBND phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Đến thời điểm này, trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến người dân thì phường chưa có phát hiện trường hợp nào khó khăn. Tuy nhiên, dự kiến trong thời gian tới, số lượng người dân đến để thực hiện các thủ tục liên quan, đến việc điều chỉnh địa danh từ Thị xã lên Thành phố sẽ tăng, UBND phường sẽ chủ động tập trung cán bộ, công chức để hỗ trợ cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, có thể làm luôn kể cả thứ bảy nếu cần thiết có thể làm luôn ngày chủ nhật, để đảm bảo nhu cầu của người dân”.

Với sự chủ động của các cấp chính quyền Thành phố Hồng Ngự, sự nhiệt quyết của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, không chỉ mang lại sự đồng thuận, niềm tin của người dân vào chính quyền, đây còn là tiền đề, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362