null Phát huy hiệu quả tổ hợp tác nuôi baba

Trang chủ Tin tức

Phát huy hiệu quả tổ hợp tác nuôi baba

Từ khi được hình thành và đi vào hoạt động gần 01 năm nay Tổ hợp tác nuôi baba phường An Bình B, đã phát huy được hiệu quả tích cực, giúp cho hội viên phát triển chăn nuôi ngày càng ổn định và có thêm thu nhập cho gia đình. Mời quý khán giả theo dõi ghi nhận của phóng viên chương trình.

Ông Nguyễn Văn Út – Tổ trưởng Tổ hợp tác nuôi baba, khóm 1, phường An Bình B, TP. Hồng Ngự được xem là một trong số 19 thành viên cảm nhận được sự hiệu quả từ khi thành lập Tổ hợp tác. Ông Út cho biết, từ sau khi tham gia tổ hợp tác, được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi, cách phòng trị bệnh, đặc biệt là nắm bắt được giá cả thị trường, đầu ra,... Ông đã mạnh dạn đầu tư, phát triển chăn nuôi. Với diện tích ao khoảng 3.000m2, Ông thả nuôi số lượng khoảng 15.000 con. Baba đang phát triển khá tốt, đang sắp bước vào thu hoạch.

Ông NGUYỄN VĂN ÚT – Khóm 1 - phường An Bình B - TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: "Các ngành chuyên môn đến hướng dẫn kỹ thuật, khi mà con baba có bệnh gì thì anh em cũng tập trung lại để tìm cách điều trị. Tới chừng đầu ra, vô tổ hợp tác thì nó nhiều người, thì mình tầm ra đầu ra rất nhiều, mình bán có giá thành nó cao, lợi nhuận đạt hơn".

Ông Nguyễn Văn So – ngụ khóm 1, phường An Bình B - TP. Hồng Ngự, được tham gia họp cùng các thành viên trong Tổ, cùng nhau chia sẻ trao đổi, kinh nghiệm trong chăn nuôi. Từ đó, Ông quyết định thả nuôi khoảng 2.000 con baba giống, sau thời gian chăm sóc, Baba đạt trọng lượng khoảng 700gam – 800gam/con, phát triển rất tốt.

Ông NGUYỄN VĂN SO - Khóm 1 - phường An Bình B - TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: "Vô tổ hợp tác thì đầu ra mình được nhiều người mua, nhiều anh em trong tổ thì dọ giá chỗ nào cao thì mình bán. Vô tổ thì cái nào mình không hiểu thì mình tìm hiểu với anh em đi trước, nuôi trước, anh em cũng nhiệt tình hướng dẫn mình, thuốc men hay cách thay nước, hoặc cho ăn uống đồ này kia, nói chung, anh em cũng giúp đỡ mình".

Tính từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay được gần 12 tháng, các Thành viên trong Tổ vẫn duy trì tốt việc họp lệ hàng tháng. Thông thương tại các buổi họp Tổ luôn có sự tham gia đông đủ của các Thanh viên, Ngành chức năng Thành phố, cùng chính quyền địa phương đến tham dự để nắm bắt, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, cũng như định hướng giúp cho Tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả hơn.

Ông NGUYỄN VĂN TRẠNG – P. Chủ tịch Hội Nông dân TP. Hồng Ngự: "Hướng tới chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan, như Phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, để tiếp tục hướng dẫn cho bà con kỷ thuật chăn nuôi, làm như thế nào, để cho bà con có hướng đi đúng và đồng thời có tiếp cận với các Công ty tìm đầu ra, giúp bà con ổn định giá thành. Rồi chúng tôi sẽ nhân rộng Tổ hợp tác này và hướng tới sẽ hình thành sản phẩm Ocop".

Từ hiệu quả thiết thực đã mang lại, Tổ hợp tác vinh dự được Ban dân vận Thành phố công nhận và xét khen thưởng vào dịp cuối năm, tại hội nghị biểu dương các mô hình điển hình tiên tiến. Với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, hy vọng rằng, Tổ hợp tác sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả, không chỉ là nơi tập trung sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm trong chăn nuôi giữa những người nông dân với nhau, mà hướng tới còn là kênh liên kết giữa người nông dân với các doanh nghiệp.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...