null Đại biểu Quốc hội đơn vị số 01 tiếp xúc cử tri phường An Bình B, TP. Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Đại biểu Quốc hội đơn vị số 01 tiếp xúc cử tri phường An Bình B, TP. Hồng Ngự

Ngày 18/11/2022, Đại biểu Quốc hội (đơn vị số 01 tỉnh Đồng Tháp), bà Hà Thị Nga - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Huỳnh Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi tiếp xúc gần 100 cử tri phường An Bình B, TP Hồng Ngự.

Tại buổi tiếp, cử tri được nghe báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp lần thứ tư, Quốc hội khóa XV; tình hình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh tại kỳ họp; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri từ các Bộ ngành Trung ương. Cũng tại buổi tiếp này, cử tri tiếp tục có những ý kiến, kiến nghị những vấn đề quan tâm như: Chính phủ cần quan tâm đầu tư các công trình, dự án, để TP. Hồng Ngự xứng tầm với Thành phố vùng biên; đề xuất mở rộng cụm dân cư Trung tâm phường An Bình B, để phát triển thương mại, dịch vụ; kiến nghị có cơ chế quản lý chặt các đối tượng tâm thần, người bị loạn tâm thần do sử dụng ma túy, tránh hậu quả do các đối tượng này gây ra; đề nghị có qui định thống nhất cao độ khi làm đường và xây dựng, để người dân an tâm xây dựng nhà ở; đề xuất nâng cấp mở rộng tuyến Quốc lộ 30 từ TP. Hồng Ngự đến Dinh Bà, huyện Tân Hồng; tăng mức xử phạt đối với hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; xem xét cho người hoạt động không chuyên trách nữ cấp xã, được hưởng chế độ thai sản như các đối tượng khác,…

Đại biểu Quốc hội (đơn vị số 01 tỉnh Đồng Tháp), đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị cử tri; đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị chưa trả lời, để chuyển đến Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết. Riêng các ý kiến liên quan đến địa phương, lãnh đạo TP. Hồng Ngự cũng đã tiếp thu và giải trình thỏa đáng.

Dịp này, bà Hà Thị Nga - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đã trao tặng bản tượng trưng số tiền 100 triệu đồng, cho Hội LHPN TP. Hồng Ngự để thực hiện mô hình sinh kế, nguồn từ Trung ương Hội chữ Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ. 

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362