null Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị TP Hồng Ngự thảo luận các văn kiện trình kỳ họp

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị TP Hồng Ngự thảo luận các văn kiện trình kỳ họp

Ngày 28/11/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị TP. Hồng Ngự tiến hành họp tổ để đóng góp các văn kiện trình kỳ họp thứ năm HĐND Tỉnh khóa X (nhiệm kỳ (2021-2026). Ông Phạm Tấn Đạt - Chủ tịch UBND TP. Hồng Ngự, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Tỉnh, đơn vị TP. Hồng Ngự chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Hữu Đức - Trưởng ban Pháp chế HĐND Tỉnh.

Theo đó, các đại biểu dự họp, cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo, tờ trình dự thảo Nghị quyết của UBND Tỉnh. Tuy nhiên, đại biểu cũng đề nghị UBND tỉnh phân tích, đánh giá, dự báo về những khó khăn, bất lợi, ảnh hưởng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế của Tỉnh và những điểm sáng trong điều hành kinh tế - xã hội để làm cơ sở, rút ra các bài học kinh nghiệm, xây dựng giải pháp khả thi trong thời gian tới; đại biểu mong muốn Tỉnh có cơ chế, chính sách đặc thù cho TP. Hồng Ngự trong việc kêu gọi đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới; đề nghị bổ sung vốn xây dựng công trình Trường Mẫu giáo An Bình B cho năm 2023; quan tâm nâng mức chi thăm hỏi lên 500.000 đồng/người hoặc hộ đối với những trường hợp mức chi quà tặng theo dự thảo Nghị quyết do UBND Tỉnh trình, trong trường hợp ngân sách nhà nước không đảm bảo chi cho tất cả các đối tượng thì cần xem xét ưu tiên giải quyết đối với các đối tượng hoạt động kháng chiến, giải phóng dân tộc và người có công cách mạng. Đại biểu cho rằng tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao theo tiêu chí mới khá cao, rất khó thực hiện, đề nghị Tỉnh rà soát, bổ sung các giải pháp cụ thể, phù hợp để đạt kế hoạch đề ra. Về tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, cần có đánh giá, làm rõ những khó khăn và đề ra nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ để đạt chỉ tiêu đề ra.

Ông Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Ban pháp chế HĐND Tỉnh tiếp thu các ý kiến góp ý cho các văn kiện trình kỳ họp thứ năm HĐND Tỉnh của Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị TP. Hồng Ngự, các ý kiến sẽ được tổng hợp đầy đủ, để trình tại kỳ họp thứ năm HĐND Tỉnh, khóa X sắp tới.

  Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362