null TP. Hồng Ngự tổ chức tiêm vacxin phòng Covid–19 cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi

Chi tiết bài viết Tin tức

TP. Hồng Ngự tổ chức tiêm vacxin phòng Covid–19 cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi

Ngày 20/4/2022, Trung tâm y tế TP. Hồng Ngự phối hợp với Phòng Giáo dục & Đạo tạo Thành phố, Ban giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các em học sinh cấp Tiểu học.

Ghi nhận thực tế tại Trường Tiểu học An Thạnh 1 - Phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự. Ngay từ sáng sớm, đông đảo phụ huynh đã chở con em đến trường để tiêm chủng. Theo Ban giám hiệu trường Tiểu học An Thạnh 1 cho biết: Toàn trường có 197 em học sinh khối lớp 5. Qua khảo sát, có 178 phụ huynh đồng ý tiêm vắc xin cho con em. Có 17 phụ huynh không đồng ý cho tiêm. Nhà trường sẽ tổ chức tiêm vacxin cho 106 em đủ điều kiện trước. Còn lại 72 em (đang là F0) sẽ hoãn lại, nhà trường sẽ lập danh sách và tổ chức tiêm trong các đợt tiếp theo. Để ổn định tâm lý, trước khi tiêm, nhà trường đã trực tiếp thông báo tại trường cho các em học sinh; đồng thời, thông qua giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, triển khai hướng dẫn, phát phiếu lấy ý kiến các bậc phụ huynh, hướng dẫn phụ huynh cho con em ăn uống đầy đủ, tăng cường vitamin C trước khi tiêm,…Qua đó, tạo tâm lý thoải mái nhất cho các em khi đến tiêm chủng, đặc biệt là sự an tâm đối với các bậc phụ huynh.

Chị NGUYỄN THỊ TRÚC HƯƠNG – Phụ huynh học sinh Trường tiểu học An Thạnh 1 nói: “Lúc đầu còn hơi lo, tại vì bé còn nhỏ quá, nhưng theo mình xem xét kỹ đây là một hàng rào bảo vệ chắc chắn nhất, nên tôi quyết định cho bé đi chích ngừa, tôi còn mong bé được chích sớm hơn nữa”.

Anh PHAN HOÀNG DIỄN – Phụ huynh học sinh Trường tiểu học An Thạnh 1 cũng cho biết: “Vacxin thì trên đài cũng nói chích cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, nên mình cho con chích, Y tế khuyến cáo sao mình làm vậy, chứ có gì đâu mà sợ, Vacxin cũng có kiểm nghiệm rồi nên mới cho mình chích thôi, chứ không có gì phải lo”.

Theo Ban giám đốc Trung tâm y tế TP. Hồng Ngự cho biết: công tác tổ chức tiêm chủng được phối hợp triển khai thực hiện khá tốt, nhất là công tác phòng chống dịch luôn đảm bảo; công tác thăm khám sàng lọc trước khi tiêm và tiêm vắc xin cho trẻ được thực hiện đúng quy trình.

Bác sĩ Lưu Thanh Tùng – P. Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Hồng Ngự phát biểu: “Vacxin này đã qua nghiên cứu, kiểm nghiệm nên rất an toàn cho trẻ em, nên phải tiêm đầy đủ liều, không cần phải lo sợ. Nhắn gửi với phụ huynh học sinh nên đưa con em mình đi tiêm. Tại vì vacxin này như một lá chắn để phòng ngừa Covid – 19, nếu có nhiễm đi nữa cũng ở mức độ rất nhẹ, phòng cho các em trong môi trường học được an toàn”.

Theo kế hoạch, trong đợt tiêm chủng lần này, TP. Hồng Ngự sẽ tổ chức tiêm chủng khoảng 9.400 liều vacxin cho trẻ từ 5 – 11 tuổi. Có thể thấy, ngoài biện pháp 5K, vắc xin là biện pháp chắc chắn và lâu dài chống dịch. Tiêm vắc xin sẽ giúp cơ thể tạo ra kháng thể ngăn chặn virus corona xâm nhập gây bệnh hoặc hạn chế virus phát triển, giảm độc hại nên bệnh nhẹ hơn, giảm nguy cơ tử vong.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362