null Người dân thị xã Hồng Ngự chung tay phòng, chống đại dịch Covid–19

Chi tiết bài viết Tin tức

Người dân thị xã Hồng Ngự chung tay phòng, chống đại dịch Covid–19

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chủ trương của tỉnh Đồng Tháp, UBND thị xã Hồng Ngự, mấy ngày qua, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị xã Hồng Ngự đã chấp hành nghiêm quy định về việc hạn chế kinh doanh, tập trung đông người, góp phần cùng các ngành, các cấp triển khai kịp thời, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Dạo quanh một vòng khu vực nội ô thị xã Hồng Ngự không khó để bắt gặp hình ảnh vắng vẻ, êm đềm tại nhiều quán xá, từ thức ăn nhanh, cơm gia đình, quán giải khát cho đến quán nhậu,…bởi hầu hết đều đã đóng cửa. Nhiều hộ kinh doanh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, Nhà nước có chủ trương tạm thời dừng các hoạt động kinh doanh, tập trung đông người. Đây là việc làm cần thiết và vì sức khỏe cộng đồng nên họ rất đồng tình.

Chị NGUYỄN THỊ THU – Chủ một quán cà phê ở phường An Thạnh nói: “Tôi nghĩ quan trọng là sức khỏe của mình, rồi toàn dân nữa, bởi vậy tạm ngưng như vậy rất là tốt, rất là ủng hộ đồng tình với chính quyền”.

Có thể nói, đóng cửa quán tạm ngưng hoạt động sẽ ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh, nhất là nguồn thu nhập của các hộ kinh doanh, cũng như nhân viên phục vụ. Tuy nhiên, chấp hành chủ trương về việc phòng, chống dịch bệnh nên các quán đành phải tạm thời ngưng hoạt động, để bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình, nhân viên phục vụ và cộng đồng.

Bà LÊ THỊ MINH – Chủ một quán ăn ở phường An Thạnh nói: “Vì lợi ích cộng đồng, vì sức khỏe của chung thì mình phải bỏ lợi ích riêng, bây giờ mình phải chung tay, góp sức để mà mình chống dịch, để mình đẩy lùi cái dịch này rồi mình mới tiếp tục làm ăn”.

Việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng cũng được người dân thực hiện nghiêm túc, nhằm hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh Covid – 19.

Anh NGUYỄN TRẦN THANH - xã Bình Thạnh nói: “Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thì tôi thấy việc bắt buộc đeo khẩu trang như vậy rất là đúng, để bảo vệ sức khỏe cho mình. Bản thân tôi luôn thực hiện tốt việc đeo khẩu trang mỗi khi ra đường. Mà tôi thấy việc đeo khẩu trang thì cũng thuận tiện,…chứ không có khó khăn gì,….mọi người nên chấp hành cho tốt việc đeo khẩu trang”.

Còn trên lĩnh vực vận tải, thực hiện chủ trương của Chỉnh phủ và của Sở giao thông vận tải, từ 00 giờ ngày 01/4/2020 tất cả các phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn Thị xã cũng đã tạm ngưng hoạt động, để tránh phát sinh dịch bệnh Covid – 19.

Ông HỒ ĐẮC NGHĨA – Chủ nhiệm Hợp tác xã vận tải Thủy bộ thị xã Hồng Ngự nói: “Không giờ ngày 01/4 đến ngày 15/4 là toàn bộ các loại hình vận tải, tạm ngưng toàn bộ, coi như là tuyến cố định, hợp đồng, xe taxi, xe buýt, những phương tiện trên 9 chỗ ngồi không được lưu thông, từ 00 giờ đã ngưng hoạt động hết”

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, UBND các xã, phường trên địa bàn Thị xã cũng đã tích cực tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, cách thức phòng chống dịch, thông qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở, giúp người dân hiểu rõ hơn và nâng cao nhận thức.

Ông LÊ VĂN HẢI – xã An Bình B nói: “Loa tuyên truyền này tốt cho người dân lắm chứ, người dân nghe cũng hiểu biết phần nào, để người dân biết đề phòng bệnh, người dân hưởng ứng đồng tình lắm”.

Cùng với cả nước công tác phòng chống dịch Covid – 19 được các cấp, các ngành và người dân thị xã Hồng Ngự chung tay thực hiện, với tinh thần quyết liệt, mạnh mẽ, chống dịch như chống giặc, nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 và khi đó cuộc sống của người dân sẽ sớm trở lại bình thường.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362