null Chế tạo máy rửa sát khuẩn thông minh tặng cho khu cách ly tập trung thị xã Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Chế tạo máy rửa sát khuẩn thông minh tặng cho khu cách ly tập trung thị xã Hồng Ngự

Với mong muốn nhằm chung tay với cộng đồng đẩy lùi được dịch bệnh COVID – 19, anh Lê Hữu Cẩn ngụ khóm Sở Thượng, phường An Lạc đã nghiên cứu và chế tạo máy rửa tay sát khuẩn thông minh để trao cho khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự.

Sau thời gian nghiên cứu, anh Cẩn đã chế tạo thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động thông minh và đã bàn giao cho khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Cơ chế hoạt động của máy là đổ sẵn dung dịch sát khuẩn dưới bình chứa, sau đó đặt tay vào vị trí nhận diện thông minh thì dung dịch sẽ cho ra tay lượng vừa đủ, thay vì ta nhấn nút để lấy dung dịch đều này có thể lây truyền dịch bệnh do tiếp xúc nút bấm. Theo anh Cẩn chi phí máy này anh làm ra làm 600.000 đồng/máy, chỉ bằng 1/10 giá thành của các dòng máy khác trên thị trường.

Theo như anh Cẩn chia sẻ thì ý tưởng này xuất phát từ việc anh đi siêu thị hay những nơi công cộng, mỗi lần rửa tay tại mấy chai trang bị ở đây thì phải chạm vào để lấy dung dịch. Thấy sự bất tiện khi chạm vào cũng có nguy cơ lây bệnh, do đó anh Cẩn đã nảy ra ý tưởng làm máy rửa tay mà không cần phải chạm vào. Với nghĩa cử của anh Cẩn, ngoài việc phát huy được khả năng ứng dụng công nghệ của bản thân anh, mà còn cho thấy được hành động đẹp, thể hiện sự chung tay của cộng đồng dân cư chung sức, sát cánh với Nhà nước phòng, chống dịch bệnh COVID – 19.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362