null Khu cách ly tập trung - những ngày không quên

Chi tiết bài viết Tin tức

Khu cách ly tập trung - những ngày không quên

Trước khi các của khẩu biên giới đóng cửa do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, trên 210 công dân Việt Nam là người dân Việt kiều Campuchia cũng đã kịp trở về nước và tự nguyện tham gia cách ly tập trung tại Trường trung cấp Hồng Ngự. 14 ngày là khoản thời gian không lâu, tuy nhiên những ngày qua, tại khu cách ly đã có những câu chuyện đầy cảm động về nghĩa tình quân – dân, trở thành sợi dây kết nối những con người hoàn toàn xa lạ trở nên khắng khích, yêu thương, trân quý lẫn nhau.

Chúng tôi đến khu cách ly tập trung tại Trường trung cấp Hồng Ngự nằm trên địa bàn xã An Bình A, thị xã Hồng Ngự vào những ngày các cửa khẩu biên giới chuẩn bị đóng cửa. Trong khoảng thời gian tự cách ly tập trung mới biết và thật sự cảm động, về nghĩa tình giữa quân và dân, chúng tôi có một cảm xúc hoàn toàn khác với những tin đồn bịa đặt, gây hoang mang trong xã hội, những gì mà trước đó chúng tôi nghe được.

Chị HÀ THỊ HUYỀN - ấp Tân Thạnh, xã Tân Long, huyện Thanh Bình nói: “Chắc chắn em sẽ nhớ nơi này lắm, tại vì ở đây em có bạn, có các chiến sĩ áo xanh lúc nào cũng quan tâm và giúp đỡ em”.

Anh CHU HIỂN ĐẠT – xã An Hòa, huyện Tam Nông nói: “Em sẽ lưu luyến nơi này rất nhiều, tại vì 14 ngày là khoảng thời gian không hẳng là dài, nhưng mà đầy kỷ niệm. Từng ngày trôi qua, không bao giờ là vô nghĩa hết”.

Những bếp lò, những nồi cơm khủng, luôn được chuẩn bị từ rất sớm, để phục vụ bữa ăn cho trên 200 người, bao gồm những người đang được cách ly và các cán bộ, chiến sĩ, người làm nhiệm vụ. Tuy số lượng khá lớn nhưng bằng cả tấm lòng, những tình nguyện viên phục vụ bữa ăn vẫn luôn đảm bảo chất lượng, hợp khẩu vị, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Anh HỒ VĂN HIỀN – xã An Hòa, huyện Tam Nông nói: “Các anh nấu rất là nhiều, thật sự vô đây là bọn em tăng cân hết luôn, có thể nói không thể quy ra giá trị tiền bạc được, vì đó là giá trị tinh thần rất cao và có thể nói là vô giá”.

Chị LÊ MINH HUỆ - ấp Tân Thạnh, huyện Thanh Bình nói: “Đối với em đồ ăn rất là ngon và thực đơn thì được thay đổi liên tục, mọi thứ em thấy nó tốt hơn rất nhiều, so với những cái tưởng tượng của em, em luôn nói với mẹ em, bạn bè, gia đình là đây là một học kỳ quân sự khác của em, nó không phải giống như em đang đi cách ly”.

Có trải nghiệm thực tế chúng tôi càng hiểu thêm về sự vất vả của cán bộ, chiến sĩ và những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Dù chưa một lần biết mặt, chỉ nghe được giọng nói qua những lần thăm hỏi động viên, thế nhưng các chiến sĩ vẫn luôn nhận được những tình cảm đặc biệt của những người tự nguyện cách ly.

Ông NGUYỄN XUÂN HẢI – xã An Hòa, huyện Tam Nông nói: “Trân trọng nhất là mấy anh bộ đội ở đây, ngày đầu vào, thì mỗi người cái giường, rồi mùng mền, khăn, bàn chải đánh răng, kem, xà bông, để cho mình sử dụng cá nhân, nhưng bản thân tôi sẽ giữ lấy cái khăn đem về làm kỷ niệm”.

Qua 14 ngày trôi nhanh, 120 công dân có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh Covid – 19, cũng đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo quy định để trở về với gia đình. Niềm vui cũng hiện rõ trên nét mặt của mỗi người, thế nhưng làm sao có thể quên được, hình ảnh những chiến sĩ thân thiện, mỗi ngày chăm lo từng bữa cơm, giấc ngũ, nhớ rõ từng sở thích, thoái quen của mỗi người, dù đến rồi đi nhưng có lẽ hình ảnh đó còn đọng lại mãi trong tâm trí của những vị khách không hẹn mà đến.

  Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362