null Phát huy vai trò của truyền thanh cơ sở trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid–19

Chi tiết bài viết Tin tức

Phát huy vai trò của truyền thanh cơ sở trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid–19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn thị xã Hồng Ngự đã thường xuyên cập nhật và truyền tải những thông tin chính thống đến với người dân, trở thành công cụ hữu ích trong công tác tuyên truyền. Những thông tin mới liên quan đến tình hình dịch bệnh từ Trung ương đến địa phương được cập nhập liên tục, đã giúp người dân hiểu rõ và nâng cao tinh thần phòng chống dịch, tránh tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

Ngày nào cũng vậy, cứ vào các buổi sáng, trưa, chiều, trên hệ thống loa truyền thanh từ Thị xã đến các xã, phường đều phát những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid 19, để người dân nắm được và nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Anh LÊ HỒNG DUY - Cán bộ Truyền thanh xã An Bình B chia sẻ: “Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, truyền thanh xã đã thực hiện nghiêm túc việc tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh ngày 3 lần: sáng, trưa và chiều. Ngoài ra, chúng tôi cũng phối hợp với các đoàn thể xã tiến hành phát tờ rơi tới từng hộ gia đình trong ấp, để nâng cao nhận thức về phòng chống dịch Covid - 19 cho bà con địa phương”.

Cùng với việc tiếp âm đài TW, đài Tỉnh và Thị xã, trong bản tin hàng ngày của Trạm truyền thanh các xã, phường đều dành phần lớn thời lượng để tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, những thông báo của UBND phường về việc không tập trung đông người, các biện pháp phòng tránh dịch bệnh,...Đặc biệt, thường xuyên cập nhật các thông tin về những nỗ lực của Đảng và Nhà nước, những tín hiệu khả quan trong công tác phòng chống dịch, để tránh tâm lý hoang mang trong nhân dân.

Anh NGUYỄN VĂN DỮNG - Cán bộ Truyền thanh xã phường An Thạnh nói: “Thực hiện sự chỉ đạo của ngành cấp trên, UBND phường, thì hiện nay chúng tôi mở tiếp âm phát thanh 03 lần trên ngày, sáng, trưa, chiều,…nội dung chủ yếu trong thời điểm này là tình hình dịch Covid – 19, khuyến cáo người dân, nâng cao nhận thức phòng chống dịch như: không tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra đường”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 như hiện nay, UBND Thị xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp Thị xã và các xã, phường đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh cơ sở trong phòng chống dịch. Hệ thống phát thanh Thị xã cũng như các xã, phường đã tăng thời lượng, tin bài liên quan đến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu để người dân nắm được, không chủ quan, lơ là, chung tay cùng địa phương trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Anh TRẦN VĂN TUẤN – Xã Bình Thạnh nói: “Tôi thấy hệ thống truyền thanh rất là hay, thông tin nhanh, kịp thời, về diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay, giúp cho người dân chúng tôi nghe và nắm được tình hình dịch bệnh, để có biện pháp phòng ngừa, nhất là các quy định của Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19”.

Thời đại công nghệ truyền thông phát triển, hệ thống phát thanh, truyền thanh cơ sở luôn được xem là một trong những hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất, giúp người dân nắm bắt thông tin nhanh chính xác, kịp thời, qua đó nâng cao ý thức của người dân, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362