null Bluezone – bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng

Chi tiết bài viết Tin tức

Bluezone – bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng

Trong những ngày qua, chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng ít nhất 1 lần được nghe lời khuyên nên cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ bản thân và gia đình trước đại dịch bệnh Covid-19. Thống kê mới nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, đã có gần 150.000 điện thoại thông minh được người dùng cài đặt Bluezone. Tất cả người dùng đều đang có những phản hồi tích cực về phần mềm, cùng lời kêu gọi những người khác nhanh chóng cùng cài đặt.

Tâm trạng chung của nhiều người dân khi nhắc đến dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm này là thực hiện tốt các biện pháp chủ động đề phòng. Tuy nhiên, việc đề phòng như thế nào cho an toàn, cho hiệu quả nhất khi mà công việc buộc phải tiếp xúc với nhiều người trong ngày thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế mà khi biết ứng dụng Bluezone có khả năng cảnh báo khi tiếp xúc gần với người mắc Covid-19, bà Nguyễn Quỳnh Hoa chủ một quán nước đã lập tức cài đặt.

Bà NGUYỄN HUỲNH HOA - Phường An Lạc nói: “Tôi thấy công nghệ tiến bộ, rất là hay. Mình cài Bluezone, kiểm tra thường trong máy thì mình cũng thấy dễ. Mình tiếp xúc với những người mình không biết nhưng ứng dụng Bluzone nó quét nó biết, rồi mình kiểm tra, biết có tiếp xúc với người bệnh hay không”.

Trên thực tế, đã có không ít người bày tỏ lo ngại, ứng dụng Bluezone sử dụng Bluetooth sẽ gây tốn pin. Tuy nhiên, rất nhiều người đã kiểm chứng ứng dụng này hoàn toàn không tốn pin điện thoại như mọi người đang lo ngại. Ngược lại còn mang đến cho người cài đặt sự an tâm, tự tin khi giao tiếp với người khác trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Chị LÊ ĐẶNG KIỀU PHƯƠNG – Phường An Lộc nói: “Quan niệm của tôi là những phần mềm Nhà nước yêu cầu là không bao giờ gây hại cho người dân, tôi thấy ứng dụng này rất là tốt, hay, bảo vệ sức khỏe cho mình. Mình cũng nên giới thiệu thêm cho nhiều người nữa, rộng rãi ra sẽ nâng tính bảo vệ hơn, 1 giới thiệu 10, 10 người giới thiệu cho 100 người, càng ngày càng lan rộng, hiệu quả phòng bệnh càng cao”.

Đồng Tháp nói chung, thị xã Hồng Ngự nói riêng, đang nổ lực vận động  người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Nếu đạt được kết quả như mục tiêu đã đề ta, đây sẽ là một lợi thế rất lớn trong cuộc chiến chống Covid-19. Chống dịch như chống giặt và mỗi người dân bây giờ không cần cầm súng ra chiến trường, mà chỉ cần cài đặt Bluezone cho bản thân, cho gia đình đã là góp phần không nhỏ trong chiến thắng cuối cùng mà tất cả chúng ta đang hướng đến.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362