null Khôi phục hoạt động sản xuất – đảm bảo công tác phòng chống dịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Khôi phục hoạt động sản xuất – đảm bảo công tác phòng chống dịch

Thực hiện tinh thần chỉ đạo, chủ trương của địa phương, vừa chống dịch, vừa khôi phục hoạt động sản xuất. Đến thời điểm này, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồng Ngự đều đã khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch covid – 19. Qua đó, đã tạo điều kiện cho nhiều công nhân, lao động có được việc làm, có nguồn thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình, nhất là đối với những lao động ở xa về quê, do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19. 

Dù chỉ mới vào làm việc tại Cty TNHH Thái Dương, địa chỉ tại khóm An Lợi, phường An Lộc, được gần 01 tháng nhưng chị Lê Thị Thùy Trang – ngụ xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự cảm thấy rất an tâm và vui mừng. Bởi đã được đi làm việc gần nhà và điều kiện công việc cũng khá ổn định.

CHỊ LÊ THỊ THÙY TRANG - Xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự nói: “Em đi làm ở Bình Dương, dịch bệnh nhiều quá nên em mới về quê, bên đây có công ty nên em xin vô làm gần nhà, tiền lương cũng được, làm Bình Dương được 8 năm, em mới về trong lúc dịch này, lương trển tháng được 10 triệu, ở quê thấp hơn nhưng mà thấy ở quê gần nhà vui hơn.

Hay như trường hợp của anh Trần Văn Hắc - ngụ phường An Thạnh, dù đã có hơn 10 năm làm việc tại Bình Dương, tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, anh và gia đình phải về quê sinh sống. Khi hay tin Cty TNHH Thái Dương tuyển dụng lao động, anh đã xin vào làm ở bộ phận kỹ thuật, với mức lương 8 triệu đồng/tháng, dù mức lượng có thấp hơn so với làm tại Bình Dương nhưng anh cảm thấy rất vui.

ANH TRẦN VĂN HẮC – Phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Ở quê mình làm công ty gần nhà đỡ tốn tiền nhà trọ, thoải mái hơn. Trước đây làm ở tỉnh khác, bây giờ về quê thấy ở quê mình có công ty mới mở nên xin vô làm, công việc ở đây rất thoải mái, sạch sẽ và thoáng mát. Mình đi xa nhà, làm việc thì mình ở trọ, bây giờ ở quê đi làm việc về nhà rất thuận tiện, gần nhà về chăm sốc con cái dễ dàng hơn”.

Được biết, Cty TNHH Thái Dương chuyên sản xuất túi xách, ba lô, xuất đi nước ngoài, hiện có gần 500 công nhân đang làm việc, đa phần là lao động đến từ các địa phương như: Tam Nông, Tân Hồng, Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự. Tùy theo vị trí việc làm, mức lương cơ bản của mỗi công nhân giao động từ 4 – 10 triệu. Do số lượng công nhân lao đông nhiều nên ngoài việc đảm bảo các hợp đồng, nguồn hàng sản xuất, thì công ty luôn chú trọng công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho công nhân.

Anh CAO VĂN MINH – Quản lý Cty TNHH Thái Dương – Phường An Lộc – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Vấn đề phòng chống dịch thì Công ty thực hiện theo quy định của nhà nước, thực hiện tốt 5k, khi ăn tụi em sẽ tách ra từng chuyền, từng bàn, để giữ khoảng cách, mỗi bạn 2m, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Khi công nhân mới vô làm việc thì bộ phận y tế của cty sẽ test cho tất cả công nhân và sẽ test định kỳ tuần 02 lần, để theo dõi tình trạng sức khỏe của công nhân, trong nhà xưởng tụi em cũng đã lắp đặt máy xịt khuẩn và cho bảo vệ, đo thân nhiệt công nhân để phòng chống dịch. Về vấn đề đeo khẩn trang thì tuyệt đối công nhân từ lúc vào làm đến khi hết giờ bắt buột phải đeo khẩu trang”.

Có thể thấy, việc khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp, là tính hiệu vui, góp phần tạo công ăn, việc làm cho lao động tại địa phương, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, ý thức trong phòng chống dịch, các công ty, doanh nghiệp và người lao động, cũng cần hết sức quan tâm.

Hoàng Phương – Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362